Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:27 PM (GMT+7)

Nhiều địa phương tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020

authorHồng Đức – Ngọc Vũ – A.T Thứ Năm, ngày 24/09/2015 11:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 23.9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc trọng thể. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự và chỉ đạo đại hội.

   

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Thanh Hóa cần phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế toàn diện. Có nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế, trong đó Khu kinh tế Nghi Sơn là một trong các khu kinh tế trọng điểm của cả nước, là động lực để phát triển mạnh kinh tế của tỉnh trong thời gian tới, vì vậy tỉnh cần đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng để nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh kinh tế. Đồng thời, tỉnh cần cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư để thu hút mạnh mẽ được các nguồn vốn trong nước và nước ngoài.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, yếu tố có ý nghĩa quyết định là phải làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh; tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng trong Đảng bộ...

Cùng ngày, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015-2020) đã khai mạc. Về dự đại hội có 333 đại biểu, đại diện cho gần 4 vạn đảng viên của Đảng bộ tỉnh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự và chỉ đạo đại hội.

Thủ tướng biểu dương những kết quả nổi bật mà Quảng Trị đã phấn đấu đạt được. Tuy nhiên, Quảng Trị đang là tỉnh có nền kinh tế phát triển chậm, quy mô kinh tế nhỏ, thu nhập bình quân đầu người chỉ bằng 74% so với cả nước, kết cấu hạ tầng chưa phát triển, môi trường đầu tư còn hạn chế…

Từ đó, Thủ tướng chỉ đạo đại hội tỉnh Quảng Trị lần này phải phân tích, chỉ rõ nguyên nhân, biện pháp khắc phục những hạn chế trên. Thủ tướng nhấn mạnh, Quảng Trị phấn đấu đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước, đó là nhiệm vụ bức thiết, rất có ý nghĩa nhưng cần nỗ lực rất lớn mới thành công. Trong những năm tới, Quảng Trị phải định hướng phát triển kinh tế làm trọng tâm (khai thác tiềm năng khu vực hành lang kinh tế Đông Tây, các khu kinh tế biên giới Việt Lào...).

Cùng ngày, các tỉnh Lào Cai, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Ninh Thuận… cũng đã tiến hành khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh với sự tham dự và chỉ đạo của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...