Thứ Hai, ngày 09/12/2019 05:11 AM (GMT+7)

Nhiều HS ở Bình Định đeo khẩu trang trong giờ học vì hôi thối?

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 19:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13.10, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng tải bức ảnh chụp cảnh nhiều học sinh ở trường THCS Cát Trinh (Bình Định) phải mang khẩu trang trong giờ học kèm lời kêu cứu: “Học sinh phải mang khẩu trang trong tiết học trước sự ô nhiễm môi trường, xã hội nghĩ gì về tương lai con em chúng ta, hãy cứu các em”.

   

Cùng ngày, trao đổi trực tiếp với chúng tôi, thầy Nguyễn Ngọc Trắc - Hiệu trưởng trường THCS Cát Trinh (xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) xác nhận, hình ảnh các học sinh đeo khẩu trang trong lúc học được đăng lên mạng xã hội Facebook là ở tại phòng học của trường.

 nhieu hs o binh dinh deo khau trang trong gio hoc vi hoi thoi? hinh anh 1

Lãnh đạo trường THCS Cát Trinh xác nhận, hình ảnh các học sinh đeo khẩu trang trong lúc học được đăng lên mạng xã hội Facebook là tại phòng học của trường. Ảnh chụp màn hình

Thầy Trắc cho hay, gần đây, thầy cô và học sinh trong trường đều nghe mùi hôi bốc lên từ kênh Đồng Đế rất khó chịu. Đỉnh điểm vụ việc diễn ra vào ngày 10.9, mùi hăng rất nặng, ngay cả giếng nước đào trong trường cũng xuất hiện mùi khó chịu. Hiện, nhà trường có hơn 800 học sinh, lượng nước học sinh dùng trong 1 ngày (chủ yếu là rửa vệ sinh và uống) là gần 500 lít.

“Nhưng khi phát hiện giếng nước trong trường có mùi hôi bất thường, nhà trường đã không cho học sinh dùng nguồn nước nghi bị ô nhiễm trên. Trước hết, các em tự túc mang nước từ nhà lên để sử dụng, nếu nhà trường tự cung cấp nước thì không đủ kinh phí”, thầy Trắc nói.

                               nhieu hs o binh dinh deo khau trang trong gio hoc vi hoi thoi? hinh anh 2

Dòng kênh cạnh trường THCS Cát Trinh có màu đen, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Nhiều người dân xã Cát Trinh cho hay, mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ dòng kênh đã khiến cuộc sống của họ đảo lộn hơn 2 tháng nay. Một số hộ dân phải bỏ hoang, không dám dùng giếng nước vì mùi hôi thối bất thường và họ nghi ngờ rằng doanh nghiệp tại địa phương đã lén xả thải ra kênh gây ô nhiễm.

Chiều cùng ngày, ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Định cho biết, đã cho cán bộ xuống kiểm tra kênh mương Đồng Đế (xã Cát Trinh) và phát hiện có ô nhiễm.

“Vừa rồi, tôi đã cử anh em xuống kiểm tra, hiện nay thực tế là có ô nhiễm. Việc này đang được Sở báo cáo với UBND tỉnh để xác định nguyên nhân và có hướng xử lý triệt để, không để ảnh hưởng đến người dân”, ông Thành khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
Sau nhiều năm kêu cứu, gởi đơn cứu xét đến UBND TP.HCM, dự án nhà...
Thời gian gần đây, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin...