Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:10 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 14:51 PM (GMT+7)

Nhiều mâu thuẫn trong bằng chứng của người báo mất vàng

Số vàng mà chị Ngân trình báo bị mất trộm cách đây hơn 1 năm không trùng khớp với hình ảnh do chị chụp lại trước khi bị mất và ít hơn nhiều so với số vàng chị Mai nhặt được.

   

Ngày 5-9, chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi, quê xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động hình ảnh số vàng bị mất mà chị Nguyễn Thị Bích Ngân (31 tuổi, ngụ khóm 7, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cung cấp cho báo chí ngày 4-9 hoàn toàn không giống với số vàng mà chị Mai nhặt được.

Theo trình bày của chị Mai, khoảng 15 giờ ngày 4-8-2014, trong lúc phân loại rác tại Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau, chị nhặt được chiếc ví, bên trong có nhiều nữ trang và một số giấy tờ. “Chiếc ví dùng cho nữ loại bằng da, có vẻ như đã nằm rất lâu trong rác, ngấm nước đen ngòm, không còn nhận rõ màu sắc và bị rách. Bên trong có một vòng bằng vàng, nhiều dây chuyền và nhẫn, bông tai nhưng tuyệt đối không có bộ vòng ximen nào giống như hình ảnh chị Ngân cung cấp cho báo chí. Trong ví còn có nhiều tờ giấy thấm nước không còn đọc được chữ và một CMND không còn nhận diện được người trong ảnh cũng như họ tên và số” - chị Mai miêu tả.

 nhieu mau thuan trong bang chung cua nguoi bao mat vang hinh anh 1

 nhieu mau thuan trong bang chung cua nguoi bao mat vang hinh anh 2

Biên bản do nhà máy xử lý rác lập thể hiện chi tiết số vàng chị Mai nhặt được và hình ảnh số nữ trang do chị Ngân chụp lại trước khi bị mất

Theo biên bản ban đầu do Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau lập lúc 16 giờ, ngày 4-8-2014, số vàng chị Mai nhặt gồm: 1 vòng vàng, 4 dây chuyền vàng; 3 mặt dây chuyện lớn nhỏ; 10 nhẫn, 3 đôi bông tai, 1 mặt dây chuyền bị gãy... Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho biết tổng cộng là 2 chỉ vàng 24K và 4,7 lượng vàng 18K.

Trong khi đó, 3 ngày trước hôm chị Mai nhặt được số vàng trên, chị Ngân có trình báo với Công an phường 8, TP Cà Mau bị mất trộm số vàng do họ hàng hai bên cho trong đám cưới.

Cùng ngày, Công an phường 8, TP Cà Mau lập biên bản tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm về vụ bị mất trộm của chị Ngân. Sau đó, Công an phường 8, TP Cà Mau tiến hành lập hồ sơ xác minh, làm rõ và mời một trong 2 người tình nghi đến làm việc nhưng không có cơ sở xác định người này lấy số vàng. Còn một người do ở địa phương khác, lại không biết địa chỉ cụ thể nên công an chuyển hồ sơ cho Đội CSĐT-TTXH Công an TP Cà Mau làm rõ.

Theo báo cáo ban đầu của Công an phường 8 gửi Ban chỉ huy Công an TP Cà Mau, số lượng vàng chị Ngân trình báo mất gồm: 2,8 lượng vàng 18K và 5 chỉ vàng 24K. Trong đó, 4 sợ dây chuyền vàng 18K (2 lượng); 3 chiếc nhẫn hột vàng 18K (3 chỉ); 1 chiếc vòng 18K (3 chỉ); 2 đôi bông tai vàng 18K (2 chỉ); 3 chiếc nhẫn và 1 mặt dây chuyền vàng 24K (5 chỉ). Số vàng này, chị Ngân xác định bỏ trong chiếc túi bằng vải kaki. Ngoài ra, trong túi còn có 2 giấy cầm vàng tại một tiệm vàng trên địa bàn phường 2, TP Cà Mau.

Còn theo hình ảnh chụp lại số vàng trong đám cưới trước khi bị mất mà chị Ngân cung cấp cho báo chí, có khoảng 7 chiếc nhẫn, 1 bộ vòng ximem khoảng 15 chiếc, 1 dây chuyền, 1 tấm lắc và 1 đôi bông tai…

Chị Ngân cho biết do gần đây đọc thấy báo chí đăng tải thông tin có người nhặt được vàng, nghi là số vàng của mình bị mất nên chị đã liên hệ với Công an TP Cà Mau xác minh làm rõ. “Số vàng đó của ai hãy để công an điều tra vì đến giờ tôi vẫn chưa thấy số vàng chị Mai nhặt được” - chị Ngân nói.

Theo Duy Nhân (Người lao động)
Xem bình luận
Cái này là chị Ngọt thứ 2 rồi đây !!!!!
Bình luận có 0 phản hồi
Sau 4 ngày bị mất số vàng thì chị Mai nhặt được! Trong đó có nhiều giấy tờ mục nát, CMND không còn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...