Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:27 PM (GMT+7)

Nhiều người dân Huế tự nguyện trả lại vỉa hè trong ngày đầu ra quân

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 22/03/2017 06:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi đầu ra quân giành lại vỉa hè ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế), đa phần người dân nghiêm chỉnh chấp hành khi lực lượng chức năng xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

   

Chiều 21.3, lực lượng chức năng phường Trường An, TP.Huế ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Địa điểm được chọn làm nơi ra quân là tuyến đường Điện Biên Phủ, một trong những tuyến đường lớn ở TP.Huế. 

 nhieu nguoi dan hue tu nguyen tra lai via he trong ngay dau ra quan hinh anh 1

Lực lượng chức năng phường Trường An phá bỏ công trình lấn chiếm vỉa hè đường Điện Biên Phủ.

Trong buổi đầu tiên ra quân, nhiều hàng quán lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Điện Biên Phủ đã được lực lượng chức năng phường Trường An tháo dỡ, đồng thời yêu cầu những người vi phạm không tái diễn hành vi của mình. Đối với những công trình bậc cấp lấn chiếm vỉa hè và lòng đường, lực lượng chức năng dùng xà beng phá bỏ. Nhiều cây xanh do người dân trồng trên vỉa hè cũng đã bị chặt bỏ, nhiều chậu cây được dời đến vị trí mới.

Theo ghi nhận của PV, trong buổi ra quân, đa phần người dân trên tuyến đường Điện Biên Phủ nghiêm chỉnh chấp hành. Tuy nhiên, một số ít trường hợp người dân khi bị xử lý công trình vi phạm đã cản trở lực lượng thực thi nhiệm vụ. Đơn cử như khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ của mình thì chủ nhân ngôi nhà tại số 27 Điện Biên Phủ thực hiện hành vi cản trở, buộc Công an phường Trường An phải vào cuộc.

 nhieu nguoi dan hue tu nguyen tra lai via he trong ngay dau ra quan hinh anh 2

Người dân tự tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè đường Điện Biên Phủ.

Có mặt tại hiện trường, ông Trương Đại Thành - Chủ tịch UBND phường Trường An cho biết, việc giành lại vỉa hè được phường thực hiện trên tinh thần nghị quyết Thành ủy TP.Huế. Theo ông Thành, trên địa bàn phường có 2 tuyến đường gồm Điện Biên Phủ và Đào Tấn là nơi trọng điểm trong "cuộc chiến giành lại vỉa hè".

 nhieu nguoi dan hue tu nguyen tra lai via he trong ngay dau ra quan hinh anh 3

Hàng quán lấn chiếm vỉa hè được dẹp bỏ.

“Trong ngày đầu ra quân, mục đích chủ yếu của phường là tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành chứ chưa lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm”- ông Thành nói.

Ông Thành cũng cho biết, sắp tới phường sẽ cho người dân ký cam kết về thời gian tháo dỡ đối với những công trình trên cao lấn chiếm vỉa hè, vì những công trình dạng này có kinh phí đầu tư khá lớn, nếu phá đột ngột sẽ gây thiệt hại cho người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...