Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 13:34 PM (GMT+7)

Nhiều người trẻ háo hức về Việt Nam đón Tết cổ truyền

authorPhương Thảo Thứ Ba, ngày 29/01/2019 09:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày này, tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, trong số hàng nghìn lượt kiều bào hồi hương đón xuân Kỷ Hợi 2019, ngoài những gương mặt trẻ là du học sinh, thanh niên Việt Nam đang học tập, lao động và sinh sống ở nước ngoài, còn có những thanh niên ngoại quốc cũng háo hức khi được tới Việt Nam đón Tết.

   

Nguyễn Bảo Ngọc Minh (24 tuổi) sinh ra và lớn lên tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Minh hiện đang theo học đại học ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ. Minh cho biết, em đã sang Mỹ học tập 3 năm. Năm nào, Minh cũng về ăn Tết cùng gia đình và cảm thấy vui sướng khi được trở về vì Tết ở nhà ấm áp, có cả ông bà, cha mẹ và nhất là được bù khú với bạn bè sau một thời gian dài xa cách.

 nhieu nguoi tre hao huc ve viet nam don tet co truyen hinh anh 1

Nguyễn Bảo Ngọc Minh vui mừng khi được đón Tết tại quê nhà.

Uyên (30 tuổi) đang làm việc và sinh sống tại quận 7. Xuất hiện bên cạnh người yêu đến từ Pháp tới Việt Nam ăn Tết, ánh mắt Uyên ánh lên niềm vui, nụ cười tươi rạng ngời hạnh phúc.

Uyên chia sẻ: “Người yêu em tên là Laurent, quốc tịch Pháp. Chúng em tình cờ quen nhau tại một quán ăn ở TP.HCM vào ngày 1.5.2016 khi anh qua Việt Nam du lịch. Sau khi người yêu em (khi ấy là bạn bè) trở lại Pháp, chúng em chỉ liên lạc với nhau qua Facebook. Đến nay, chúng em đã yêu nhau được gần 2 năm. Trong suốt thời gian yêu nhau, em đã 3 lần bay sang Pháp và người yêu em cũng đã 4 lần về Việt Nam”.

 nhieu nguoi tre hao huc ve viet nam don tet co truyen hinh anh 2

Cuối năm 2019, Uyên dự định kết hôn nên lần này, Laurent về TP.HCM đón Tết để hiểu hơn về Tết cổ truyền Việt Nam.

Uyên cho biết đây là lần đầu tiên người yêu về Việt Nam ăn Tết. Hai người dự định cuối năm 2019 sẽ kết hôn nên cả hai quyết định năm nay Laurent sẽ tới Việt Nam đón xuân để hiểu hơn về phong tục tập quán Tết truyền thống của người Việt Nam.

Uyên cũng chia sẻ, người yêu của em rất thân thiện, thích văn hóa, danh lam thắng cảnh và các món ăn của người Việt Nam. Với 2 tuần chơi Tết tại đây, ngoài việc xum vầy cùng gia đình đón Tết, đi chúc Tết người thân, bạn bè, Uyên dự kiến lên kế hoạch đưa Laurent đi thăm nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như Đà Lạt, Vũng Tàu…

 nhieu nguoi tre hao huc ve viet nam don tet co truyen hinh anh 3

Một bạn trẻ với bó hoa tươi thắm trên tay, dáng vẻ bồn chồn chờ đợi người yêu đang học tập tại Hà Lan sau 2 năm xa cách.

Một bạn trẻ hiện đang làm việc tại Hồng Kông chia sẻ, Hồng Kông cũng nghỉ Tết và ăn Tết âm lịch giống người Việt Nam. Ví dụ như Tết Kỷ Hợi, người lao động được nghỉ hơn một tuần. Vì vậy, theo phong tục, Tết bên đó cũng rất vui và có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn về Việt Nam ăn Tết với những người thân yêu, mặc dù chặng bay dài hơn 2.000km và giá vé cao hơn ngày bình thường tới 30-40%.

 nhieu nguoi tre hao huc ve viet nam don tet co truyen hinh anh 4

Niềm hạnh phúc của đôi bạn trẻ gặp lại nhau sau thời gian xa cách, người ở lại quê hương làm việc, người ra nước ngoài tu nghiệp.

 nhieu nguoi tre hao huc ve viet nam don tet co truyen hinh anh 5

Giữa biển người chờ đón người thân, người nước ngoài tới Việt Nam chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi 2019 ở sân bay Tân Sơn Nhất, người đàn ông ngoại quốc cao lớn nổi bật với bó hoa hồng đỏ thắm trên tay, bồn chồn chờ đợi khoảnh khắc được gặp lại người thân yêu của mình.

 nhieu nguoi tre hao huc ve viet nam don tet co truyen hinh anh 6

Một nhóm thanh niên ngoại quốc lựa chọn sang Việt nam du lịch vào đúng dịp Tết cổ truyền của người Việt bởi thích thú với những phong tục tập quán cũng như cảnh đẹp của Việt Nam.

 nhieu nguoi tre hao huc ve viet nam don tet co truyen hinh anh 7

Nhóm phụ nữ này cũng lấy TP.HCM làm điểm đến trong dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Buổi pháp thoại đặc biệt kéo dài gần 3 giờ tại chùa Ba Vàng...
Những biệt thự “độc nhất”, “có một không hai” tại TP.Đồng Hới (tỉnh...
Đó là lời trăn trở của Đại đức Thích Đạo Hiển - Phó ban Trị sự kiêm...