Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:45 PM (GMT+7)

Nhiều phóng viên bỏ về tại buổi Thành Bưởi gặp mặt báo chí

authorHứa Phương - Hữu Ký Thứ Tư, ngày 29/03/2017 19:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phóng viên yêu cầu người tự nhận là đại diện của Công ty TNHH Thành Bưởi đưa ra chứng cứ chứng minh quan điểm của công ty, tuy nhiên người này không trả lời thẳng vào các câu hỏi của giới báo chí khiến những người tham dự bỏ về.

   

Chiều 29.3, luật sư Trần Vũ Hải tự nhận là đại diện cho Công ty TNHH Thành Bưởi đã có buổi trao đổi với báo chí về vụ công ty này với báo Giao thông. Đến dự buổi trao đổi có khoảng 50 phóng viên thuộc cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn TP.HCM.

 nhieu phong vien bo ve tai buoi thanh buoi gap mat bao chi hinh anh 1

Nhà xe Thành Bưởi. Ảnh: I.T

Luật sư Hải cho biết, giữa Công ty Thành Bưởi và báo Giao thông đã xảy ra “va chạm” với nhau từ những năm 2014 và đến nay lại xảy ra việc tương tự. Ngày 8.1, Công ty Thành Bưởi đã gửi đơn kiện đến tòa nhưng không muốn làm ầm ĩ. Việc báo Giao thông cáo buộc Thành Bưởi lách thuế với số tiền 18 tỷ đồng/năm là cáo buộc nghiêm trọng. Thành Bưởi đã gửi đơn đến nhiều nơi để giải quyết và tòa án là một trong số đó.

Ông Hải cũng cho biết, sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Tổng Biên Tập báo Giao thông và luôn để mở các phương án như không cần tòa án can thiệp giải quyết, báo Giao thông chỉ cần rút lại cáo buộc trốn thuế, né thuế hay hai bên sẽ đối thoại với nhau liên quan đến cáo buộc, các bên sẽ đưa ra các chứng minh…

Phóng viên Công Quang (báo Dân Trí) đặt câu hỏi: Báo Giao thông có phản ánh và chính bản thân tôi cũng đã trải nghiệm thì thấy việc xe Thành Bưởi chở khách đường dài như tuyến từ TP.HCM đi Đà Lạt và nhiều địa phương khác. Khách của Thành Bưởi là khách lẻ, lên xe nhà xe thu tiền từng người mà không xuất hóa đơn, như vậy dưới góc độ pháp lý có phải cách lách luật trốn thuế không?

Ông Trần Vũ Hải không trả lời mà nói rằng mình đã thông báo trong tài liệu phát cho phóng viên trước đó.

Phóng viên Công Quang hỏi tiếp: Tôi là người cẩn trọng yêu cầu hóa đơn thì nhà xe trả lời là liên hệ với văn phòng, khi cần mới xuất hóa đơn, theo nguyên tắc thì Thành Bưởi có trách nhiệm xuất hóa đơn cho khách hàng không?

Ông Hải khẳng định tất cả khách hàng yêu cầu hóa đơn đều được cung cấp trước hoặc sau khi lên xe, nếu không phải xuất bỏ.

Phóng viên Hà Tuấn (báo Hà Nội Mới) đặt câu hỏi, địa điểm của Thành Bưởi trên đường Lê Hồng Phong, quận 5 đăng ký với Sở Kế hoạch Đầu tư là bến đỗ, tuy nhiên qua phản ánh của dư luận thì tại đây Thành Bưởi có hoạt động đón và trả khách, vậy công ty giải thích thế nào?

Ông Hải trả lời đây là địa điểm kinh doanh của Công ty Thành Bưởi.

Sau đó phóng viên Hà Tuấn tiếp tục nêu câu hỏi: Thành Bưởi có thể cung cấp cho báo chí hiện có bao nhiêu xe chạy cố định và bao nhiêu xe chạy hợp đồng không?

Ông Hải từ chối trả lời và nói không cung cấp.

Cũng tại buổi gặp, nhiều phóng viên thắc mắc về việc đại diện của Thành Bưởi luôn khẳng định có xuất hóa đơn, nếu khách không yêu cầu sẽ xuất bỏ nhưng lại không có bằng chứng gì để chứng minh. Hay như việc tại sao khi khách lên xe Thành Bưởi chỉ nhận được phiếu thông tin chứ không phải là vé xe cũng không nhận được câu trả lời thuyết phục từ vị đại diện này.

Do người đại diện của Thành Bưởi từ chối trả lời câu hỏi nên nhiều phóng viên tham dự buổi gặp mặt đứng dậy khỏi ghế, bỏ về.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Bá Kiên - TBT báo Giao thông cho biết, đơn vị này đã nhận được Quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND quận 5 TP.HCM. Theo ông Kiên thì quyết định hủy bỏ này do thẩm phán Đỗ Thị Ngọc Bích ký.

Xem bình luận
làm sai tòa án cấm là phải, luật báo chí không nắm trên luật dân sự, tất cả điều dưới hiến pháp, báo...
Thẩm phán Đỗ Thị Ngọc Bích vi phạm quyền tự do báo chí, chống lưng cho Thành Bưởi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...