Thứ Tư, ngày 16/01/2019 22:00 PM (GMT+7)

Nhiều sai phạm trong quy trình bổ nhiệm hotgirl xứ Thanh Quỳnh Anh

authorNhóm PV Thứ Năm, ngày 30/03/2017 07:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong quá trình thanh, kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa chưa phát hiện được bà Trần Vũ Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng. Tuy nhiên, trong công tác bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, đoàn thanh tra phát hiện nhiều vi phạm của các đơn vị, tổ chức liên quan.

   

Thông tin mới nhất từ UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, nhằm làm rõ thông tin xôn xao dư luận thời gian vừa qua đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hoá, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ động vào cuộc làm rõ sự việc từ ngày 17.2.2017 với tinh thần tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật.

 nhieu sai pham trong quy trinh bo nhiem hotgirl xu thanh quynh anh hinh anh 1

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bầu vào BCH Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020 (Ảnh: Thanh Niên).

Bổ nhiệm bà Quỳnh Anh làm lãnh đạo Phòng sai quy định

Theo đó, kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hoá cụ thể, như sau:

Việc Giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn: “Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ ba năm trở lên”; “có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên”; “đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước” là không đúng quy định tại Mục c, Khoản 2, Điều 4, Quyết định số 1138/2002/QĐ-UB ngày 16.4.2002, của UBND tỉnh ban hành Quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo.

Việc Giám đốc Sở Xây dựng quản lý không chặt chẽ, để Chánh Văn phòng Sở giao hồ sơ công chức cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi thôi việc là không đúng quy định tại Khoản 4, Điều 9, Thông tư số 11/2012/TT-BNV ngày 17.12.2012, của Bộ Nội vụ về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ công chức.

Với nội dung Sở Xây dựng cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Ngày 20.9.2016, bà Trần Vũ Quỳnh Anh có đơn gửi Giám đốc Sở Xây dựng xin thôi việc tự nguyện. Việc Giám đốc Sở Xây dựng chưa báo cáo Sở Nội vụ là không đúng theo quy định tại Quyết định số 685/QĐ-UBND ngày 2.3.2007 của UBND tỉnh; không thông báo công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan biết là không đúng với Nghi định số 04/2015/NĐ-CP ngày 9.1.2015, của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính.

Về xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo tại Sở Xây dựng từ năm 2010 đến năm 2015 và trong việc quản lý cán bộ năm 2016: các thiếu sót, vi phạm trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo tại Sở Xây dựng thuộc trách nhiệm trực tiếp của Giám đốc Sở giai đoạn từ ngày 11.10.2010 - 07.12.2015 thì tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng thời kỳ 2010 - 2015, phải chịu trách nhiệm.

Trong đó, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa có một phần trách nhiệm do đã không thanh tra, kiểm tra để phát hiện sớm, kịp thời các thiếu sót, vi phạm xảy ra tại Sở Xây dựng.

Về xử lý sai phạm đối với tập thể và cá nhân trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo tại Sở Xây dựng từ năm 2010 đến năm 2015: Căn cứ các sai phạm trên, ngày 29.3.2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 476-CV/TU giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Sở Xây dựng theo kết luận của Thanh tra tỉnh, trên cơ sở đó kiến nghị hình thức kỷ luật nghiêm minh, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước.

 nhieu sai pham trong quy trinh bo nhiem hotgirl xu thanh quynh anh hinh anh 2

Quyết định cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh của Sở Xây dựng Thanh Hóa. (Ảnh: P.V)

Không trung thực trong kê khai lý lịch Đảng

Việc quy hoạch chức danh lãnh đạo Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng Phòng quản lý nhà và Thị trường bất động sản được kết luận như sau: Quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch lãnh đạo Sở Xây dựng giai đoạn 2015-2020, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh được tiến hành các bước theo quy định, đáp ứng cơ cấu nữ, cơ cấu trẻ của Sở Xây dựng, theo yêu cầu chung trong công tác quy hoạch cán bộ của các ngành, địa phương trong tỉnh.

Đến tháng 3.2017, cùng với các ngành các cấp trong tỉnh, Sở Xây dựng đã tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo tại Sở giai đoạn 2015-2020, đã báo cáo về Ban Tổ chức Tỉnh ủy, trong đó bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn trong quy hoạch.

Việc cử bà Trần Vũ Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy có trách nhiệm chưa xem xét toàn diện hồ sơ của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nhất là xem xét quá trình công tác, mà chỉ tập trung chú ý các điều kiện, tiêu chuẩn xét, cử đi học cao cấp lý luận chính trị theo quy định.

 nhieu sai pham trong quy trinh bo nhiem hotgirl xu thanh quynh anh hinh anh 3

Trong quá trình khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung đảng viên hàng năm, đồng chí Quỳnh Anh ngoài việc vi phạm về kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực, còn vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình".

Về việc xác minh tài sản đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Chưa phát hiện được bà Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng. Đến thời điểm thanh tra, bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh.

Những vi phạm này, tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng và cá nhân bà Quỳnh Anh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ khẩn trương làm rõ và xử lý trách nhiệm theo quy định.

Xem bình luận
thanh tra theo kiểu chung chung không thuyết phục dân được.các ông thanh tra tỉnh xét nghiệm đứa con...
Bình luận có 0 phản hồi
Như vậy tất cả những qua chức đã nghỉ việc , nghỉ hưu đều chưa đủ cơ sở để kiểm tra xác minh tài sản...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất chính xác, đã thôi việc là xí xoá hòa cả làng
Bình luận có 0 phản hồi
Cũng phải thế nào mới được bổ nhiệm như vậy. Là Giám đốc sở, nhiều khi cũng khó, lỗi của mình thì...
Bình luận có 0 phản hồi
nếu một lãnh đạo cấp cao mà nghỉ kiểu này coi như không cần phải điều tra nữa. một con Voi con chui...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...