Thứ Tư, ngày 24/10/2018 07:52 AM (GMT+7)

Nhiều thông tin bất ngờ vụ vợ cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi 6 tỷ đồng

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vợ cán bộ xã ở Hậu Giang cho biết sẽ bán đất và nhà để trả nợ. Tuy nhiên, các hụi viên lại cho rằng, tài sản của chủ hụi rất ít, không thể trả nổi số tiền mà họ đã đóng trước đó.

   

Liên quan đến thông tin bà Dương Thị Mỹ Trang (49 tuổi, ngụ ấp Trường Thọ) - vợ của một cán bộ xã Trường Long Tây (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) tuyên bố vỡ hụi khiến hàng chục người dân hoang mang, ông Võ Thanh Hùng - Chủ tịch UBND xã Trường Long Tây - tiếp tục thông tin, trong 2 ngày 19 và 20.10, Công an huyện Châu Thành A sẽ phối hợp với cán bộ xã lấy lời khai từng hụi viên.

 nhieu thong tin bat ngo vu vo can bo xa tuyen bo vo hui 6 ty dong hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Gấm, ngụ xã Trường Long Tây buồn rầu vì không biết có lấy lại được số tiền đã đóng cho bà Trang hay không.

“Khi lấy lời khai từng hụi viên, sẽ có bà Trang ở đó xác nhận số tiền và cả hai đều ký biên bản. Đến thời điểm này, đã có 69 người dân đến khai báo với tổng số tiền lên đến 6 tỷ đồng” - ông Hùng nói rõ.

Cũng theo ông Hùng, chồng bà Trang tên là Lê Hữu Khánh - cán bộ văn phòng thống kê của xã. Sau khi bà Trang tuyên bố vỡ hụi, ông Khánh đã viết đơn xin nghỉ phép và được chấp thuận. Ông Hùng thông tin thêm: “Bà Trang cho biết sẽ bán đất, bán nhà để trả nợ cho các hụi viên, nhưng chưa nói tổng trị giá số tài sản của gia đình là bao nhiêu”.

 nhieu thong tin bat ngo vu vo can bo xa tuyen bo vo hui 6 ty dong hinh anh 2

Nhà vợ chồng bà Trang.

Theo lãnh đạo UBND xã Trường Long Tây, sau khi làm xong các thủ tục ban đầu, phía Công an và UBND xã sẽ tìm hiểu nguyên nhân tại sao dẫn đến tình trạng vỡ hụi trên.

Bước đầu, các giấy tờ thể hiện các dây hụi trên do bà Trang làm chủ hụi không có liên quan đến ông Khánh. Sau này, nếu cơ quan công an phát hiện có liên quan đến chồng là cán bộ xã thì sẽ xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Anh Nguyễn Văn Nhanh, ấp Trường Thọ A, xã Trường Long Tây cho biết, anh tham gia chơi 240 chưng hụi do bà Trang làm chủ và đã đóng trên 331 triệu đồng. Đây là chưng hụi đóng từng ngày, mỗi ngày anh đóng khoảng 5 triệu đồng cho tất cả các chưng.

“Sau khi phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, chúng tôi báo cho chính quyền địa phương. Hiện nay vợ chồng này không được rời khỏi địa phương, mỗi ngày phải lên xã trình diện” - anh Nhanh nói.

Anh Nhanh lo lắng nói: “Theo tôi biết, bà Trang đang kêu bán căn nhà với giá 1,2 tỷ đồng và 1,5ha đất. Với giá đất khoảng 65 triệu/1.000m2 và nếu bán được căn nhà trên thì vẫn không đủ trả nợ. Ngoài ra, tôi còn nghe chồng bà Trang nói đang thiếu ngân hàng hơn 200 triệu đồng”.

Cũng như anh Nhanh, nhiều hộ dân ở xã Trường Long Tây vô cùng lo lắng sau khi hay tin bà Trang tuyên bố vỡ hụi. “Tôi bỏ ăn, bỏ uống khi hay tin này. Gia đình tôi có bao nhiêu tài sản đã đóng hết cho bà Trang và không biết cách nào để lấy lại” - bà Nguyễn Thị Gấm, ngụ xã Trường Long Tây bức xúc nói.

Như Dân Việt đã thông tin, nhiều ngày trước, bà Trang thu gom tiền hụi như bình thường nhưng lại không chung tiền cho các hụi viên hốt hụi. Nghi vấn có dấu hiệu bất thường, người dân đã chủ động gọi điện thoại thì bà Trang thông báo vỡ hụi.

Đây là dây hụi lớn, số tiền rất “khủng”. Sau tuyên bố vỡ hụi, người dân không thấy bà Trang xuất hiện và có dấu hiệu tẩu tán tài sản, còn chồng bà là cán bộ xã xin nghỉ phép. Vì vậy, nhiều người dân đã đến UBND xã Trường Long Tây trình báo và nhờ giải quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...