Thứ Tư, ngày 21/03/2018 09:00 AM (GMT+7)

Nhiều trường phía Nam công bố điểm trúng tuyển dự kiến NVBS

authorQuốc Hải Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 5.9, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã công bố điểm trúng tuyển dự kiến ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Trong khi đó, nhiều trường vẫn đang... chờ thí sinh.

   

Chiều 5.9, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã công bố điểm trúng tuyển dự kiến ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung (từ ngày 26.8 đến ngày 7.9). Theo đó, dự kiến điểm trúng tuyển các ngành hệ đại học (ĐH) dao động từ 16 đến 18 điểm.

Cụ thể, điểm trúng tuyển cao nhất ở hệ ĐH là ngành Ngôn ngữ Nhật với 18 điểm; kế đến các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Truyền thông đa phương tiện; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đều lấy 17 điểm. Các ngành hệ đại học còn lại đều lấy 16 điểm.

Hệ CĐ tất cả các ngành đều có điểm trúng tuyển là 12 điểm.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông nhà trường, cho biết: Theo phổ điểm mới này, trường dự kiến sẽ gọi nhập học 3.150 chỉ tiêu/4.280 hồ sơ xét tuyển đợt này. Do đó, sẽ có hơn 1.100 thí sinh không trúng tuyển trong đợt này vì đều chỉ đạt mức sàn (khoảng 15 điểm ở hệ ĐH).

Được biết, mức điểm nhận hồ sơ mà trường công bố trước đó là từ 15 đến 17 điểm tuỳ ngành với hệ ĐH và từ 12 điểm với tất cả các ngành hệ CĐ.

Cũng theo ông Quốc Anh, trường sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở đợt 2 nhưng chỉ khoảng từ 5 đến 10 chỉ tiêu cho từng ngành để dự trù trường hợp các thí sinh trúng tuyển không đến nhập học. Thời gian và chỉ tiêu cụ thể sẽ được cập nhật sớm nhất trên website của trường.

 nhieu truong phia nam cong bo diem trung tuyen du kien nvbs hinh anh 1

Thí sinh đăng ký xét tuyển NVBS tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong khi đó, tại ĐH Nguyễn Tất Thành, tính đến chiều ngày 5.9 mới chỉ nhận được gần 1.600 hồ sơ cho tất cả các ngành (chỉ tiêu khoảng 3.800). Trong đó, có hơn 600 thí sinh đăng ký xét tuyển thông qua hình thức xét tuyển trực tuyến tại website http://tvts.ntt.edu.vn/.

Đại diện phòng tuyển sinh và truyền thông nhà trường cho biết: "Chúng tôi đang rất lo lắng vì sắp đến ngày kết thúc xét tuyển nguyện vọng bổ sung này (ngày 7.9) nhưng thí sinh khá ít dù ở đợt xét tuyển này chắc chắn điểm trúng tuyển cũng chỉ bằng với điểm trúng tuyển ở đợt 1. Chúng tôi sẽ tiếp tục xét tiếp ở các đợt sau nữa vì còn rất nhiều chỉ tiêu đang chờ đón thí sinh".

Được biết, điểm trúng tuyển của ĐH Nguyễn Tất Thành ở đợt 1 bậc đại học chỉ có ngành Dược học (Mã ngành: D720401) là lấy 18.75 điểm trở lên, các ngành khác đều lấy 15 điểm; ở hệ CĐ là 12 điểm với tất cả các ngành.

Nhiều trường ĐH khác như: ĐH Hồng Bàng, ĐH Lạc Hồng, ĐH Công nghệ Đồng Nai… cũng đang trong tình trạng chờ đón thí sinh dù mức điểm trúng tuyển các ngành cũng chỉ bằng mức sàn mà các trường quy định để nhận hồ sơ.

Đại diện phòng tuyển sinh ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cho biết: "Tới thời điểm hiện tại chúng tôi mới tuyển được khoảng 52% chỉ tiêu, cũng không biết là thí sinh đang ở đâu nữa. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 11.9 đến ngày 21.9 với mức điểm nhận hồ sơ bằng mức sàn".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tắc dài chưa từng thấy, xe cứu thương...