Thứ Hai, ngày 25/06/2018 22:51 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/01/2014 09:25 AM (GMT+7)

“Nhịn” 3 ngày tết

Không biết có quân sư nào hiến kế, mà cận tết rồi sếp vẫn gọi thợ sửa nhà, bảo là phải đổi mới để đón tết. Sửa nhà là chuyện bình thường, nếu nhà đến lúc cần phải sửa.

   
Nhưng nhà sếp mới toanh mà phải sửa ắt có chuyện không bình thường rồi, lại sửa mỗi cái cổng hậu, xây bít lại nữa. Chắc chắn “hậu phương” có vấn đề rồi, sếp sợ bị “đâm sau lưng” ấy mà.

Cánh đàn ông kháo chuyện ở cơ quan như thế. Còn cánh phụ nữ tỉ mỉ hơn, nhân lúc vợ sếp vừa xuất ngoại về, đến thăm hỏi vờ như thân tình “vòi quà” mà thực ra để dò la ý sếp. Nghe thắc mắc về vụ bít cổng hậu, vợ sếp cười:

- Có úy kỵ gì đâu, ông ấy nói có chỉ thị cấm nhận quà tết, sợ nhân viên mang quà đến không đi cửa trước lại vượt cửa sau, nên ông ấy có chủ trương “bế quan tỏa cảng” đấy.

Câu này truyền đến cơ quan, ai nấy đều phục sếp quá khôn. Trong các “đợt cao điểm”, sếp luôn có cách để lẩn, chứ thật ra sếp nhận quà… quanh năm rồi. Đã có chỉ thị tết không được biếu quà, nhận quà, sếp phải “gương mẫu” thế thôi. Người ta nhịn quanh năm để no 3 ngày tết, còn sếp “nhịn” 3 ngày tết để “no” quanh năm đấy mà.
Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Đại tá Vũ Hồng Văn (42 tuổi), Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ...