Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:37 PM (GMT+7)

Nhổ bỏ toàn bộ biển “cấm xâm phạm” bãi biển Nha Trang

authorMai Khuê Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 14:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm công nhân đã dùng xe cẩu nhổ bỏ tất cả các biển “cấm xâm phạm” trên bãi biển Nha Trang. Những tấm biển này được chở về cất trong khuôn viên trụ sở văn phòng công trường của dự án Bãi biển Phượng Hoàng…

   

UBND thành phố Nha Trang cho biết vừa nhận được văn bản của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc cho tháo dỡ 11 bảng “cấm xâm phạm” cắm trên bờ biển Nha Trang.

 nho bo toan bo bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 1

 nho bo toan bo bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 2
Dù các bảng này đã được sửa không còn dòng chữ “cấm xâm phạm” nhưng vẫn phải nhổ bỏ 

 

Ngay sau đó, thành phố đã làm văn bản yêu cầu Công ty TNHH Dewan International Việt Nam tháo dỡ toàn bộ 11 tấm biển này trước 15h ngày 22.5, nếu không thực hiện sẽ tổ chức cưỡng chế.

Trưa 22.5, một nhóm công nhân đã dùng xe cẩu nhổ bỏ tất cả các biển “cấm xâm phạm” trên bãi biển Nha Trang. Những tấm biển này được đưa về cất trong khuôn viên trụ sở văn phòng công trường của dự án Bãi biển Phượng Hoàng.

Trước đó, sáng 22.5, tại trụ sở UBND phường Phương Sài (Nha Trang), ông Lê Thanh Quang - Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa đã trả lời các câu hỏi bức xúc của cử tri về dự án quy hoạch bờ biển phía Đông đường Trần Phú (gọi là Bờ biển trung tâm Nha Trang).

 nho bo toan bo bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 3
Ông Lê Thanh Quang - Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa đã trả lời các câu hỏi bức xúc của cử tri về dự án quy hoạch bờ biển phía Đông đường Trần Phú (gọi là Bờ biển trung tâm Nha Trang) 

 

Theo ông Quang, dải bờ biển Nha Trang là khu vực nhạy cảm, đụng chạm đến nhu cầu của người dân từ lâu đời nên phải quy hoạch để quản lý tốt hơn.

“Dewan chỉ là một đơn vị được phép đầu tư với cam kết là họ đầu tư một dự án lớn thôi, sau đó phần kia họ tặng không để cải tạo lại bờ biển của chúng ta. Vậy mà chưa gì hết, mới đang quy hoạch thôi, họ đi trương bảng với nội dung không phù hợp, gây hiểu lầm, bức xúc cho cư tri thành phố Nha Trang nên chúng tôi yêu cầu tháo dỡ. Họ không có quyền trương bảng như vậy. Giờ yêu cầu dỡ, không sửa chữa gì hết”, ông Quang nói

Trả lời phóng viên về việc thường vụ tỉnh ủy Khánh Hòa đã đồng ý chủ trương giao cho Dewan thực hiện dự án bãi biển Phượng Hoàng trên toàn bộ bờ biển trung tâm Nha Trang trong 50 năm, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa
cho biết, đó chỉ là chủ trương đầu tư còn dự án như thế nào, cụ thể ra sao là chưa phê duyệt, còn phải qua bước thẩm định, phê duyệt từng dự án vì tới cả ngàn hạng mục.

Ông Lê Thanh Quang cũng khẳng định, UBND tỉnh đã “lỗi” (từ nguyên văn – PV) khi chưa thông qua thường vụ tỉnh ủy quy hoạch 1/2000 bờ biển Nha Trang mà đã ra quyết định phê quyệt quy hoạch. Thường vụ tỉnh ủy đã yêu cầu điều chỉnh lại quy hoạch theo hướng: Không xây dựng biệt thự, nhà hàng và các công trình nổi trên bờ biển Nha Trang; kiểm tra, giám sát thời gian cấp phép dự án, thu hồi, giảm một số dự án, nhà hàng trên bờ biển Nha Trang…

 nho bo toan bo bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 4
 
 nho bo toan bo bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 5
 
 nho bo toan bo bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 6
 
 nho bo toan bo bien “cam xam pham” bai bien nha trang hinh anh 7
Toàn bộ 11 tấm bảng này được đưa về văn phòng công trường Dự án bãi biển Phượng Hoàng

 

Như tin đã đưa, từ tháng 4.2015, trên dọc bãi biển trung tâm thành phố Nha Trang (dài hơn 4,5km, từ cầu Trần Phú đến công viên Trần Hưng Đạo) xuất hiện 11 tấm biển “cấm xâm phạm”. Nội dung ghi “Khu vực này nằm trong quy hoạch của dự án Phoenix Beach (tiếng Anh có nghĩa là Bãi biển Phượng Hoàng) của Công ty TNHH Dewan Iternational Việt Nam (thuộc tập đoàn Dewan - Ấn Độ) theo quy hoạch đã được phê duyệt… Vui lòng cấm xâm phạm/Trepass prohibited by law”.

Do chưa xuất trình được giấy phép nên thành phố Nha Trang đã cho tháo dỡ những biển này. Tuy nhiên, đến ngày 27.4, văn phòng UBND tỉnh đã ra thông báo truyền đạt kết luận của Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho phép khôi phục những biển cấm xâm phạm này.

Trong trang web của dự án (ghi rõ trên những tấm biển), tập đoàn Dewan cho đăng quảng cáo hàng chục công trình hoành tráng khắp bờ biển trung tâm Nha Trang như 2 khách sạn khổng lồ cao 50-65 tầng, 2 khách sạn ngầm, cà phê trên cây, 5 trung tâm đại dương, trung tâm biểu diễn, các quán bar, trung tâm mua sắm .v.v...

Theo quy hoạch 1/2000 được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, tập đoàn Dewan sẽ thực hiện nhiều công trình dự án Bãi biển Phượng Hoàng với tổng diện tích bê tông hóa hàng triệu mét vuông trên bờ biển trung tâm Nha Trang.

Xem bình luận
Nhổ hết các dự án đi chứ không chỉ nhổ mỗi mấy cái biển báo ấy không đâu!
Bình luận có 0 phản hồi
"Tổng diện tích bê tông hóa hàng triệu mét vuông trên bờ biển trung tâm Nha Trang". Trời, hàng triệu...
Bình luận có 0 phản hồi
chủ tịch tỉnh nói năng làm ăn ấm ớ lắm - là quan liều chứ không chịu nghe dân đâu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...