Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:29 AM (GMT+7)

Nhờ nông nghiệp, VN ít ảnh hưởng về suy thoái và khủng hoảng tài chính

authorQuốc Hải Thứ Ba, ngày 21/06/2016 15:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là nhận định của ông Lại Xuân Môn - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) - trong chuyến công tác tại các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho phát triển nông nghiệp trong chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

   

Sáng nay (21.6), đoàn công tác của T.Ư Hội NDVN do Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Tại buổi làm việc, ông Lê Cự Tân - Chủ tịch HĐQT PVFCCo - cho biết, tình hình sản xuất kinh doanh trong thời gian gần đây cũng gặp khó khăn do nhiều nguyên nhân như: Biến đổi khí hậu khiến người nông dân giảm đầu tư cho ruộng vườn; cạnh tranh từ các DN nước ngoài khi thuế suất nhập khẩu chỉ 0%; tình hình phân bón giả tràn lan trên thị trường…

 nho nong nghiep, vn it anh huong ve suy thoai va khung hoang tai chinh hinh anh 1

Công ty PVFCCo tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn và Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý.

Dù vậy, với quãng thời gian hơn 12 năm xây dựng và trưởng thành, PVFCCo đã khẳng định được thương hiệu của mình với người nông dân khắp cả nước.

“Hiện tại, hệ thống sản xuất Ure của PVFCCo đã khấu hao hết nên có thể tự tin cạnh tranh về giá cả với bất cứ DN cùng ngành nào. Đặc biệt, chúng tôi là đơn vị đứng đầu trong hệ thống chế biến khí với khoảng gần 50% cán bộ khai thác sử dụng công nghệ khí của các đơn vị khác đều do chúng tôi đào tạo và cung cấp” -  ông Tân nói.

Đánh giá cao nỗ lực vượt khó của PVFCCo, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho rằng, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, công ty vẫn giữ vững và duy trì tăng trưởng sản xuất kinh doanh mức cao; đảm bảo việc làm, thu nhập cho hơn 1.500 cán bộ công nhân viên và người lao động là điều hết sức đáng trân trọng.

 nho nong nghiep, vn it anh huong ve suy thoai va khung hoang tai chinh hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ.

Đặc biệt, thay mặt cho T.Ư Hội và người nông dân khắp cả nước, ông Môn ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp của PVFCCo với các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ bà con nông dân cả nước, cũng như phối hợp hoạt động cùng T.Ư Hội và các hội viên trong những năm qua.

Ông Môn cho rằng, nông dân là lực lượng đã có đóng góp rất lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi suy thoái kinh tế, khủng hoảng tài chính toàn cầu, nông nghiệp luôn là trụ đỡ, hỗ trợ đắc lực cho công nghiệp và dịch vụ. Nhờ nông nghiệp, Việt Nam ảnh hưởng rất ít về suy thoái và khủng hoảng tài chính so với các nước khác.

"Hiện nay, nông nghiệp - nông dân vẫn đảm bảo cho đất nước ổn định, góp phần đảm bảo giữ vững quốc phòng, an ninh. Là tổ chức chính trị xã hội của giai cấp ND, Hội NDVN mong muốn PVFCCo nói riêng, các DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân bón nói chung, tiếp tục đồng hành với bà con ND bằng việc cung ứng các sản phẩm phân bón chất lượng và có chính sách hỗ trợ tốt nhất giúp bà con có thêm động lực an tâm sản xuất” - ông Môn nhấn mạnh.

Tiếp thu các ý kiến của Chủ tịch Lại Xuân Môn, Chủ tịch HĐQT PVFCCo Lê Cự Tân bày tỏ, là DN sản xuất kinh doanh phân bón có uy tín hàng đầu tại khu vực miền Nam, PVFCCo đã sản xuất và cung ứng cho đồng ruộng Việt Nam hàng chục triệu tấn phân bón các loại, sát cánh cùng ND cả nước làm nên những cánh đồng tươi tốt, những mùa vàng bội thu. Dù vậy, PVFCCo vẫn duy trì mục tiêu tăng trưởng tốt nhất, không chỉ đảm bảo cuộc sống của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức của tổng công ty mà bên cạnh đó sẽ tìm ra các giải pháp kinh doanh tốt nhất để góp phần giảm giá thành sản phẩm cho ND.

 nho nong nghiep, vn it anh huong ve suy thoai va khung hoang tai chinh hinh anh 3

Chủ tịch Lại Xuân Môn tặng tranh kỷ niệm cho Chủ tịch HĐQT PVFCCo Lê Cự Tân (bên phải).

“PVFCCo cam kết thời gian tới sẽ nỗ lực nghiên cứu để sản xuất ra những sản phẩm phân bón có chất lượng tốt nhất, đưa ra những phương pháp chăm sóc cây trồng hiệu quả nhất với giá thành tốt nhất để giúp bà con tăng sản lượng trong sản xuất nông nghiệp cũng như năng lực cạnh tranh khi tham gia chuỗi giá trị nông sản trong bối cảnh hội nhập như hiện nay” - ông Tân khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...