Thứ Tư, ngày 18/10/2017 03:47 AM (GMT+7)

"Nhổ" xong biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên quốc lộ, tỉnh lộ

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 12:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 1.611 biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h đã được các Cục Quản lý Đường bộ, các Sở GTVT dỡ bỏ hoàn toàn.

   

Sáng nay (5.2), Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn bộ các tỉnh, thành đã hoàn thành xong việc điều chỉnh biến báo hạn chế tốc độ trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Theo đó, có 3.156 biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h đã được rà soát, điều chỉnh.

Cụ thể, có 1.611 biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h đã được dỡ bỏ hoàn toàn, trong đó có 254 biển báo trên quốc lộ và 1.357 biển báo trên các tuyến đường địa phương.

Bên cạnh đó, 353 biển báo dưới 50km/h được thay bằng biển tốc độ từ 50km/h trở lên. Đối với những đoạn tuyến cần cảnh báo đã thay thế 833 biển báo hạn chế tốc độ bằng biển đi chậm, đường cong.

 "nhỏ" xong biẻn hạn ché tóc dọ duói 50km/h tren quoc lo, tinh lo hinh anh 1

Biển báo hạn chế tốc độ tại các cầu vượt ở Hà Nội đã được thay bằng biển đi chậm.

Các địa phương cũng đã báo cáo và được Tổng cục Đường bộ cho phép giữ nguyên 359 biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h đối với xe khách giường nằm 2 tầng và một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý. Trong đó, có 96 biển trên quốc lộ và 263 biển báo trên các tuyến đường địa phương.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đối với các tuyến đường địa phương, hiện còn tỉnh Vĩnh Long và TP.Hà Nội đang tiếp tục rà soát các đường huyện, phố, xã, đường chuyên dùng.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay: "Nhìn chung việc điều chỉnh, nhổ bỏ các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h không gặp vướng mắc gì".

Việc loại bỏ biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h và các biển báo bất hợp lý được thực hiện sau khi ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT - có chỉ đạo.

Bộ trưởng Thăng cho rằng, hiện chất lượng đường bộ đã tốt hơn, việc kiểm tra sát hạch bằng lái cũng được thực hiện chặt hơn không có lý do gì để nguyên biển hạn chế tốc độ ở khắp nơi. Những vị trí nào cần hạn chế tốc độ, chỉ cần cắm biển đi chậm để lái xe chú ý điều chỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 10, tập thể Ban Thường vụ...
Sau khi nhận nhiệm vụ kiêm chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương...
Sáng 17.10, Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền...