Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:33 AM (GMT+7)

Như những người lính tình nguyện năm xưa

author Thứ Bảy, ngày 27/04/2013 06:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vừa cử đoàn công tác gồm cán bộ và y, bác sĩ về giúp các bản làng xa xôi, khó khăn thuộc huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông nhân Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào.

   

Trung tâm bản ĐăkTàÔcNhày, huyện Đăk Chưng đông vui hơn ngày thường bởi sự có mặt của bộ đội Quân khu 5. Như những người lính tình nguyện Việt Nam sát cánh cùng Pa-thét Lào trong 2 cuộc kháng chiến trước đây, hôm nay bộ đội lại về giúp đồng bào lương thực, thuốc men. Một bà má Lào trước đây từng đi dân công tải đạn, gạo cho bộ đội Việt Nam trên chiến trường Lào nay có mặt, nói với mọi người xung quanh: “Tôi tin bộ đội Việt Nam sẽ trở lại mà!”.

Với 220 suất quà gồm: Gạo, muối, mì chính, dầu ăn, nước mắm, cá khô, thuốc cấp phát cho hơn 700 lượt người với tổng trị giá gần 180 triệu đồng đã được đoàn công tác trao tận tay cho người dân các bản ĐăkTàNhày, ĐăkTàMăng, ĐăkTàNọi, huyện Đăk Chưng. Hộ già yếu không đến được thì bộ đội gửi cho trưởng thôn mang về giúp. Các bác sĩ chia nhau ra từng bàn, tận tình khám, cấp thuốc cho nhân dân.

Tại 2 bản Phu Hôm và Phu Xay, huyện Phu Vông, tỉnh A Ta Pự, hơn 650 lượt người dân được khám chữa bệnh và 210 suất quà đã được đoàn trao cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. Ông Phu Xay - Trưởng bản Phu Hôm không giấu niềm xúc động: “Bộ đội Việt Nam về bà con mình quý lắm”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...