Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 00:51 AM (GMT+7)

Những ấn tượng khó quên về Hà Nội tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều

authorHoàng An Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.3, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã có những đánh giá về công tác phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại cuộc giao ban công tác tháng 2.2019.

   

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Chuẩn bị tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là việc đột xuất không nằm trong công tác tháng 2 của TP nhưng lại rất quan trọng. Hà Nội được đánh giá là đã làm tốt công tác phục vụ, tổ chức Hội nghị, cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra.

Trong tổ chức Trung tâm báo chí của Hội nghị, toàn bộ hơn 3.000 phóng viên quốc tế và trong nước được phục vụ rất chu đáo về tác nghiệp. Ngoài ra, các phóng viên đã được phục vụ hơn 12 địa chỉ ẩm thực của Hà Nội. Đây là điều chưa từng có tiền lệ ở các hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức ở trong nước và các quốc gia khác. Mỗi phóng viên chính là sứ giả quảng bá hình ảnh Việt Nam, Hà Nội, nói lên sự thân thiện của ta.

 nhung an tuong kho quen ve ha noi tai thuong dinh my - trieu hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị giao ban tháng 2.2019 của UBND Thành phố.

"Dù khối lượng công việc lớn, thời gian chuẩn bị ngắn nhưng các đơn vị đã triển khai nghiêm túc, hoàn thành theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra; kết quả đã được Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Hình ảnh Thủ đô Hà Nội an toàn, thân thiện đã được truyền đi liên tục khắp thế giới" - Chủ tịch Hà Nội cho hay.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội Phạm Quý Tiên cho biết, trong tháng vừa qua, TP đã chỉ đạo tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ phục vụ Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại TP.Hà Nội. 

UBND TP đã chủ trì 4 cuộc họp khẩn, ban hành 4 thông báo kết luận cuộc họp, 22 văn bản chỉ đạo, 1 quyết định về bổ sung kinh phí bồi dưỡng lực lượng phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều.

Cụ thể, trong 2 tuần, lãnh đạo TP.Hà Nội chủ trì hơn 30 cuộc kiểm tra, chỉ đạo rà soát, giao nhiệm vụ, đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ phục vụ Hội nghị.

Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ như: trang trí các tuyến đường, khu vực quan trọng liên quan đến phục vụ cho hội nghị; hoàn thiện toàn bộ công tác vệ sinh môi trường; công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Hà Nội; bảo đảm công tác trật tự an toàn giao thông, phân luồng giao thông, công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn; cùng với Văn phòng Chính phủ cung cấp hậu cần cho Trung tâm báo chí quốc tế; chuẩn bị một số địa điểm các đoàn sẽ đến thăm… 

Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành Chỉ thỉ số 03/UBND-CT về việc nâng cao trách nhiệm tinh thần mến khách thân thiện phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô trong công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ 2 tại Hà Nội.

Sau 2 tuần chuẩn bị, với thời gian rất gấp nhưng các nhiệm vụ theo phân công với một khối lượng công việc lớn đã được các đơn vị triển khai nghiêm túc, hoàn thành theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra; kết quả đã được Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được truyền đi liên tục khắp thế giới với hình ảnh Hà Nội - Việt Nam an toàn, thân thiện, Thành phố vì hòa bình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...