Thứ Tư, ngày 12/12/2018 14:23 PM (GMT+7)

Những đám cưới lạ lùng ở Quảng Ngãi

author Thứ Bảy, ngày 19/01/2013 07:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Có những đám cưới tranh thủ tổ chức lúc nửa đêm để rạng sáng xuống thuyền đi biển. Cũng có đám cưới, cưới chưa xong thực khách đã đánh nhau rần rần...

   

“Dậy đi dự đám cưới chứ không thì trời sáng...”, nghe tiếng gọi, những ai lần đầu đặt chân đến làng chài Phước Thiện (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) thường nghĩ là đùa. Nhưng lắng tai thì rõ ràng có tiếng nhạc cưới.

 nhung dam cuoi la lung o quang ngai hinh anh 1
Ông Đặng Văn Thích - Trưởng Công an xã Phổ Khánh với tang vật của vụ ẩu đả trong đám cưới.

3 giờ sáng, đến rạp đám cưới đã đông nghịt khách. Phần lớn là ngư dân. Dù nửa đêm nhưng người ta vẫn chạm cốc râm ran. Nhưng khi gà gáy báo hiệu ngả về sáng, thực khách nhanh chóng rời tiệc cưới, lao xuống thuyền để nổ máy đi kéo lưới dầm.

Một làng khác. Đám cưới tổ chức vào buổi chiều. Nghe có đám cưới, đám thanh niên háo hức đến dự, dù nhiều người không được mời. Chuyện này có thể xảy ra ở nhiều nơi nhưng thường nghe nói đến ở Quảng Ngãi là xã Phổ Khánh (huyện Đức Phổ). Đây là một xã nghèo, nằm ở bãi ngang ven biển. Thanh niên không có sân chơi, họ chỉ biết tìm nơi giải trí là sàn nhạc sống đám cưới.

Sau một hồi nâng lên hạ xuống, mọi người tranh nhau lên hát. Có “ca sĩ” cao hứng “chơi” luôn liên khúc không báo trước điểm dừng. Dưới sân khấu, đám thanh niên chờ hát bực mình vì sân khấu bị chiếm. Vậy là ẩu đả.

Trong những trận hỗn chiến đó, không ít thanh niên bỏ mạng. Gần đây nhất, ngày 15.12.2012, ẩu đả xảy ra tại đám cưới của gia đình ông Nguyễn Văn T. Hôm đó, khoảng 21 giờ, một số thanh niên lên hát liên khúc, không rời sân khấu. Vậy là ẩu đả. Những chiếc mã tấu xuất hiện. Anh Nguyễn Tiến T (sinh năm 1989) bị đâm và chết trên đường đi cấp cứu, và nhiều người khác bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...