Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:21 PM (GMT+7)

Những đối tượng nào được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương?

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 21:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội năm nay tuyển thẳng thí sinh là học sinh giỏi quốc gia tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đã tốt nghiệp trung học.

   

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội vừa ban hành Quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường năm 2015.

Theo đó, đối tượng tuyển thẳng vào đại học của trường được quy định cụ thể như sau: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

 nhung doi tuong nao duoc tuyen thang vao dh ngoai thuong? hinh anh 1

Thí sinh là học sinh giỏi quốc gia tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế được tuyển thẳng vào trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

Theo quy định, trường tuyển thẳng thí sinh học sinh giỏi quốc gia tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ngành đăng ký.

Ngoài ra, những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung và Tiếng Nhật, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn học sinh đạt giải.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học cũng được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung của đề tài dự thi của thí sinh do hội đồng tuyển sinh quyết định.

Đặc biệt, thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền theo quy định, có điểm trung bình học tập từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,0 trở lên.

Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định cho vào học.

Bên cạnh đó, thí sinh là người nước ngoài, đã tốt nghiệp trung học, đạt yêu cầu về kiểm tra kiến thức và ngôn ngữ của từng chương trình đào tạo bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh của Nhà trường. Những thí sinh này, nhà trường sẽ căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét quyết định cho vào học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...