Thứ Năm, ngày 20/09/2018 15:55 PM (GMT+7)

Những dự án tượng đài tiền tỉ nhiều ý kiến

authorMinh Phong (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 13:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia khẳng định sẽ cho dừng vĩnh viễn dự án đài vinh danh công trình truyền tải điện. Trước đó, nhiều dự án tượng đài trăm tỉ, nghìn tỉ cũng đã gây nhiều ý kiến trong dự luận.

   

Cụm công trình tượng đài Bác Hồ trị giá 1.400 tỉ đồng ở Sơn La

Năm 2015, Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La đã thông qua Nghị quyết xây dựng Đề án xây dựng Tượng đài Bác Hồ với các đồng bào dân tộc Tây Bắc tại TP Sơn La.

Tổng diện tích sử dụng đất khoảng 20ha gồm cả diện tích để xây dựng trụ sở làm việc HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu quốc hội và các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Sơn La phải di chuyển ra khỏi khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.

Tổng kinh phí dự kiến xây dựng là 1.400 tỉ đồng. Đại diện Sở KHĐT tỉnh Sơn La cho biết công trình sẽ sử dụng ngân sách Nhà nước, ngân sách của tỉnh và nguồn xã hội hóa.

Sau nhiều ý kiến trái chiều về đề án, UBND tỉnh Sơn La cho biết đây mới là đề án mang tính định hướng để tính toán phương án, số liệu cho các hạng mục chương trình, chưa phải là số liệu cuối cùng. Tỉnh sẽ cân nhắc để đưa ra phương án đảm bảo hài hòa nhất.

Tượng đài nghìn tỉ chưa xong đã hỏng ở Ninh Bình

Năm 2009, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định thực hiện dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng tại phường Ninh Khánh, TP Thái Bình với tổng vốn đầu tư 1.543 tỉ đồng.

Sau 7 năm, dự án vẫn trong tình trạng dở dang và nhiều hạng mục công trình đã có dấu hiệu xuống cấp do không được bảo dưỡng, tu sửa thường xuyên.

 nhung du an tuong dai tien ti nhieu y kien hinh anh 1

Tượng đài nghìn tỉ chưa xong đã hỏng ở Ninh Bình (Ảnh: VNE)

UBND TP Ninh Bình cho biết công trình hiện mới chỉ thi công một số hạng mục cơ bản và vẫn đang gặp những vấn đề về giải phóng mặt bằng, nguồn vốn.

Tượng đài mẹ Việt Nam 411 tỉ đồng ở Quảng Nam

Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được tỉnh Quảng Nam khánh thành vào tháng 3.2015 được coi là tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng lớn nhất nước.

Kinh phí xây dựng công trình là 411 tỉ đồng. Đại diện UBND tỉnh Quảng Nam cho biết ngân sách Trung ương bỏ ra 250 tỉ đồng, tỉnh chi 161 tỉ dồng (trong đó có 11 tỉ đồng xã hội hóa).

Trước khi khánh thành, người dân đã phát hiện nhiều câu thơ, lời bài hát được trích dẫn khắc lên đá ở cụm công trình này sai lỗi chính tả.

Xem bình luận
Cần làm rõ trách nhiệm của người phê duyệt các dự án này.
Bình luận có 0 phản hồi
Chúng ta hãy chăm lo cho những người đang sống không ra sống kìa, chứ bỏ đống tiền xây tượng đài để...
Những dự án và tượng đài nghìn tỉ . Sinh mạng con người như cái móng tay
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...