Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 08:13 AM (GMT+7)

Những hành vi kỳ quái đội lốt chữa bệnh

authorTuấn Kiệt (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 16/09/2015 06:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài hành vi “giẫm lên người để chữa bệnh” ở Thái Nguyên, trước đây cũng đã có nhiều cơ sở, cá nhân thực hiện những cách thức trị bệnh rất phản khoa học.

   

“Khu vườn kỳ lạ”

 nhũng hanh vi ky quai doi lot chua benh hinh anh 1

Người dân nằm vật vạ dưới đất để mong được khỏi bệnh tại khu vườn kỳ lạ ở xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).Ảnh:  I.T

Đã nhiều lần dẹp bỏ nhưng hàng nghìn người dân vẫn lũ lượt kéo đến “khu vườn kỳ lạ” (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) “ăn dầm ở dề” nhiều ngày trong vườn để hy vọng chữa bệnh. Các câu chuyện hoang đường được lực lượng “cò” đồn thổi khắp nơi như đứa bé câm vào vườn thì biết nói, người ung thư khỏi bệnh, kẻ liệt đi lại được… Dù vào vườn không thu phí nhưng các dịch vụ “ăn theo” khu vườn có giá cắt cổ- nhà trọ, hàng cơm, hàng nước...  Người dân trong vùng khi được hỏi chẳng tin cũng chẳng dại mà đến khu vườn để chữa bệnh.

“Thần y” đấm

Nhà Phạm Thị Hường (xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông, Quảng Trị) nườm nượp người đến xin được… đấm. Bà này tự xưng “thần y” chữa bệnh. Mà cách chữa của bà như đang luyện chưởng- nhảy múa, huơ tay lung tung, miệng niệm chú rồi đấm, đánh vào người bệnh. Theo bà này, nếu người bệnh càng đau thì “điện” dẫn vào cơ thể càng nhiều, người bệnh sẽ nhanh khỏi bệnh.

10 tuổi xoa nắn chữa bệnh

Đó là “thần lang” Phùng Minh Quân (sinh năm 2006), ở ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, Đồng Nai. “Thần lang” này chữa bệnh bằng cách sờ, nắn, đấm, mỏi tay quá thì dùng đầu... húc vào bụng của bệnh nhân. Nhiều người bị tứ chứng nan y (ung thư, liệt, mù, câm điếc…) cũng đến đến để xin “thày” sờ cho một cái để mù hóa sáng, câm hóa nói... Cạnh “thày” lúc nào cũng túc trực một người đàn ông nhắc nhở thày “chữa” bệnh cho đúng phương pháp. Chính quyền đã nhắc nhở nhưng sau đó lại đâu vào đấy.

Chữa bệnh bằng... thoát y

Bà Hai Bàu Cỏ (ấp Tân Tây, xã Hưng Yên, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) có cách chữa bệnh bằng cách dọa ma khi cho biết con ma nhập vào người bà sẽ biết được bách bệnh của người đến khám. Bà vừa cúng, vừa làm thuốc tiên (trứng gà và gừng, đầu đậu nành) rồi bảo bệnh nhân chui vào màn, cởi hết quần áo, hơ thuốc. .. Bà này tuyên bố trị 7 ngày sẽ đảm bảo bệnh nặng đến đâu cũng bay hết.

Kẹo và nước lã của “Thánh cô”

“Thánh cô” này là Phạm Thị Phương (tổ 4, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) - được cho là có khả năng chữa bách bệnh bằng nước lá, vàng mã, kẹo sữa. Cô phù phép, đốt vàng mã vào nước cho bệnh nhân uống, sau đó “thưởng” cho cái kẹo sữa giá rẻ. Cô làm phước phổ độ chúng sinh nhưng mỗi lần bệnh nhân đến cũng được gợi ý nên có tiền nhang nến từ 20.000-100.000 đồng. Chiêu lừa đảo của vị "thần y" tự phong này chỉ bị lật tẩy khi một số bệnh nhân suýt chết.

Chữa ung thư bằng côn trùng trộn... đậu xanh

Với phương thuốc kỳ lạ (gồm côn trùng trộn với đậu xanh) mà “thầy lang” Lê Đàng ở thôn Sư Lỗ xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) khăng khăng khẳng định có thể chữa các bệnh nan y như ung thư, tắc động mạch, chỉ với 5 triệu đồng. Thậm chí, không cần bệnh nhân đến, chỉ có bệnh án là ông có thể bốc thuốc cho. Để tăng phần tin tưởng, ông cam đoan có thể khỏi bệnh và còn cung cấp số điện thoại của các bệnh nhân từng được chữa lành để mọi người tham khảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...