Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:21 AM (GMT+7)

Những lưu ý tuyệt đối tránh trong khi làm bài thi ĐH-CĐ 2014

authorTùng Anh Thứ Năm, ngày 03/07/2014 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không trao đổi, nhìn bài, không mang vật dụng trái phép, không đưa đề thi ra ngoài, không viết, vẽ nội dung liên không liên quan đến bài thi…đó là những lưu ý thí sinh cần tránh để không bị trừ điểm, đình chỉ thi.

   

Bị  đình chỉ thi coi như… chấm hết

Những trường hợp thí sinh sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức khi bị phát hiện: Vi phạm quy chế thi đã bị nhắc nhở một lần trong giờ thi nhưng vẫn tiếp tục vi phạm; mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài khu vực thi hoặc nhận bài giải từ ngoài phòng thi vào; viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ coi thi hay các thí sinh khác.

 nhung luu y tuyet doi tranh trong khi lam bai thi dh-cd 2014 hinh anh 1

 

Thí sinh bị đình chỉ thi ở môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó, phải ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài thi, phải nộp bài và đề thi cho cán bộ coi thi; không được dự thi các môn tiếp theo; không được dự các đợt thi tiếp theo trong năm đó tại các trường khác.

Bị cảnh cáo trừ 50% điểm thi

Những trường hợp sẽ bị áp dụng hình thức khiển trách, cảnh cáo theo quy chế mới của Bộ GD ĐT năm nay như sau: Thí sinh phạm lỗi một lần: nhìn bài của bạn, trao đổi với bạn sẽ bị khiển trách và trừ 25% số điểm môn đó.

Thí sinh bị khiển trách 1 lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế trao đổi bài, giấy nháp, nhìn bài… sẽ bị cảnh cáo và bị trừ 50% số điểm môn thi đó.

Chép bài, cho chép bài đều bị xử lý giống nhau

Nếu chép bài của người khác hoặc cho người khác chép bài đều bị nhận hình thức xử lý như nhau: Cảnh cáo, khiển trách, lập biên bản thu tang vật và trừ điểm trong bài thi.

Tuy nhiên, nếu người bị xử lý có đủ bằng chứng chứng minh mình bị quay cóp thì chủ tịch hội đồng tuyển sinh có thể xem xét giảm mức kỷ luật cảnh cáo xuống khiển trách.

Những bài thi được điểm 0 ngay tức khắc

Những bài thi hoặc từng phần của bài thi được nghi vấn là chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định; nộp hai bai cho một môn thi; bài thi có nhiều màu mực khác nhau… sẽ ngay lập tức nhận được điểm 0.

Ngoài ra, những bài thi có viết vẽ những nội dung không liên quan; sửa chữa, thâm bớt vào bài sau khi đã nộp bài, dùng bài của người khác để nộp sẽ bị hủy bỏ kết quả thi của cả 3 môn thi.

Chấm tập thể những bài thi nhàu nát

Đối với những bài thi bị nghi vấn có dậu hiệu đánh dấu bài thì tổ chức chấm tập thể, nếu đủ căn cứ xác đáng cho kết luận là lỗi cố ý của thí sinh sẽ bị trừ 50% điểm  toàn bài. Cụ thể là: Những bài thi nhàu nát, viết bằng nhiều loại mực, có nếp gấp khác thường…

Đối với những bài thi bị thi sinh khác giằng xé làm nhầu náy thì căn cứ vào biên bản coi  thi vẫn chấm bình thường và công nhận kết quả.

Làm cả hai phần tự chọn, không được chấm điểm

Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm qui và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...