Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:11 AM (GMT+7)

Những nghề nguy hiểm nhất thế giới

author VTC News Thứ Hai, ngày 06/04/2015 17:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thợ hàn, công nhân xây dựng, ngư dân là một trong những người phải đối mặt với nguy hiểm để tìm kế mưu sinh.

   
 nhung nghe nguy hiem nhat the gioi hinh anh 1

Thợ hàn dưới nước: Họ phải đối mặt với hàng loạt nguy hiểm trong công việc mỗi ngày bao gồm cả nguy cơ sốc, nổ, bệnh tật. Trong số 200 thợ hàn có khoảng 30 người chết mỗi năm.

 nhung nghe nguy hiem nhat the gioi hinh anh 2

Ngư dân đánh bắt cua: Công việc này nguy hiểm gấp 26 lần công việc bình thường. Trong năm 2007, 126 ngư dân đánh bắt cua ở Alaska bị chết. 80% nguyên nhân do hạ thân nhiệt hoặc bị rơi khỏi tàu và chết đuối.

 nhung nghe nguy hiem nhat the gioi hinh anh 3

Ngành công nghiệp khai thác gỗ có tỉ lệ tử vong cao nhất Mỹ. Nguy cơ tử vong cao hơn 30 lần so với các ngành nghề khác. Hầu hết các trường hợp tử vong xuất phát từ lỗi thiết bị hoặc cây ngã đè lên người lao động.

 nhung nghe nguy hiem nhat the gioi hinh anh 4

Vi mạch máy tính được tạo ra từ nhiều chất hóa học nguy hiểm bao gồm arsenic. Trong quá trình sản xuất vi mạch không gây tử vong ngay lập tức nhưng có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe như tỉ lệ sảy thai, dị tật bẩm sinh, ung thư, và mắc các bệnh về đường hô hấp cao.

 nhung nghe nguy hiem nhat the gioi hinh anh 5

Phi công lái máy bay cứu nạn khẩn cấp: Mức lương cho công việc của họ ít hơn những phi công dân dụng khác nhưng tỉ lệ tai nạn 13.59 giờ trên 100,000 giờ bay.

 nhung nghe nguy hiem nhat the gioi hinh anh 6

Tay đua bò có thể bị ít nhất một chấn thương nghiêm trọng trên mỗi 15 cuộc đua mà họ tham gia bao gồm cả chấn thương, gãy xương, và những tổn thương không thể thanh toán bằng tiền mặt.

 nhung nghe nguy hiem nhat the gioi hinh anh 7

Công nhân xây dựng thường xuyên làm việc dưới những rầm thép khổng lồ, thậm chí lơ lửng trên không. Tai nạn gây thương vong nhiều nhất ở công trường xây dựng là rơi từ trên cao. Ngoài ra, cháy nổ, giật điện, tiếng ồn, độ cao, khói bụi, amiang... cũng là những nguồn nguy hiểm cho các công nhân xây dựng.

 nhung nghe nguy hiem nhat the gioi hinh anh 8

Kỹ sư khoan dầu thường làm theo ca 16 tiếng mỗi ngày và ngủ rất ít. Nguy hiểm thường gặp do cháy và nổ giàn khoan với tỉ lệ tử vong hằng năm là 27.1 người trên 100,000 kỹ sư.

 nhung nghe nguy hiem nhat the gioi hinh anh 9

Công việc lấy nọc rắn rất nguy hiểm nhưng lại hoàn toàn cần thiết để cứu mạng sống của nhiều người mỗi năm. Trong khi quy trình an toàn luôn được tuân thủ nhưng trong quá trình làm việc vẫn tồn tại các yếu tố rủi ro cao. Thực ra, rất ít người không bị rắn cắn khi làm công việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...