Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 02:28 AM (GMT+7)

Những người làm đẹp nhà kho

author Thứ Tư, ngày 22/08/2012 19:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Phong trào “Nhà kho 8.3”, “Nhà kho 20.10”, “Nhà kho phụ nữ tự quản” đã thổi một luồng sinh khí mới, làm dấy lên tinh thần thi đua của phụ nữ khối kho của Tổng cục Kỹ thuật.

   

Thủ kho “hai giỏi”

Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) là đơn vị quản lý một khối lượng lớn vũ khí, trang bị kỹ thuật, vật tư của quân đội với hàng ngàn nhà kho, bố trí trên địa bàn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Những năm qua, TCKT đã có nhiều sáng kiến, mô hình quản lý vũ khí, phương tiện kỹ thuật hiệu quả. Nổi bật là các mô hình nhà kho phụ nữ tự quản.

Lãnh đạo TCKT kiểm tra “Nhà kho 20.10” tại Kho K860.

Đại tá Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ nhiệm Chính trị TCKT, cho biết: “Xuất phát từ đặc thù nhiệm vụ, chị em phụ nữ công tác tại khối kho chiếm trên 54% quân số nữ toàn tổng cục nên từ năm 2002 chúng tôi đã triển khai phong trào “Phụ nữ TCKT tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cụ thể hóa thành các mô hình “Nhà kho 8.3”, “Nhà kho 20.10” và “Nhà kho phụ nữ tự quản”.

Qua 10 năm hoạt động các mô hình này đã mang lại hiệu quả thiết thực trong thực tiễn”. Cả 3 mô hình nhà kho phải đạt được 5 nội dung theo quy định của ngành kỹ thuật. Tiếp đó, nhấn mạnh tiêu chí lựa chọn thủ kho phải được đào tạo đúng chuyên môn và có phẩm chất, năng lực tốt. Nếu thủ kho là hội viên phụ nữ phải đạt danh hiệu “Hai giỏi” hoặc “Thủ kho giỏi” cấp cơ sở trở lên. Thủ kho là đoàn viên công đoàn phải là đảng viên hoặc công đoàn viên ưu tú.

Các mô hình “Phụ nữ tự quản”, “Nhà kho 8.3” và “Nhà kho 20.10” chiếm 10% tổng các kho của TCKT. Kết quả của những mô hình mới này đã phát huy tốt vai trò của phụ nữ.

“Hoa nở” ở nhà kho

Tham quan mô hình “Nhà kho 20.10” tại Kho K860 (Cục Quân khí) chúng tôi thực sự ấn tượng. Bên trong nhà kho sắp xếp ngăn nắp, bảo quản chặt chẽ, chính quy, nghiêm túc. Sổ sách thống kê đầy đủ, đúng quy trình.

Các thiết bị bảo đảm an toàn cho người lao động và vũ khí, trang bị được bố trí khoa học; ra vào đăng ký rõ ràng, cụ thể. Phía ngoài nhà kho gọn gàng, sạch sẽ; hệ thống phương tiện phòng, chống cháy nổ luôn sẵn sàng khi cần thiết; những bồn hoa, cây cảnh được bố trí hài hòa, đẹp mắt nhưng không ảnh hưởng tới việc cấp phát, tiếp nhận vật chất, hàng hóa.

Thiếu tá Hồ Thị Thanh - Thủ kho 59 - một trong hai nhà kho được xây dựng theo tiêu chí “Nhà kho 20.10” của Kho K860 - bộc bạch: “Chị em nhận thức rõ niềm vinh dự, tự hào khi nhà kho được mang cái tên gắn với ngày truyền thống của phụ nữ, từ đó phấn khởi, tự giác học tập, rèn luyện, đoàn kết, đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để thua kém phái mày râu”.

Vốn cẩn thận, tỉ mỉ, chịu khó nên những nhà kho phụ nữ tự quản luôn bảo đảm tuyệt đối an toàn, gọn, sạch, chính xác. Các hoạt động của tổ chức công đoàn, hội phụ nữ cũng được duy trì thường xuyên, nền nếp và chất lượng hơn. Chị em tích cực giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, động viên nhau xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

Sau 10 năm thực hiện mô hình này, toàn tổng cục có trên 26% nữ thủ kho đạt danh hiệu “Thủ kho giỏi” các cấp. Nhiều nhà kho được công nhận là nhà kho kiểu mẫu, không còn tình trạng yếu kém, góp phần quan trọng duy trì nền nếp chính quy, bảo đảm an toàn cho vũ khí, trang bị, vật tư, hàng hóa.

Nói về vấn đề này, Thiếu tướng Thái Xuân Dương - Phó Chính ủy TCKT, khẳng định: “Những mô hình nhà kho phụ nữ tự quản, 8.3, 20.10 là nét riêng có của TCKT, đã và đang chứng tỏ tính ưu việt, phát huy tốt vai trò của đông đảo lực lượng lao động nữ tại các kho”.

Xem bình luận
Con Bé Dễ Thương ghê :D phải chi có đúa em gái như vây:)))
Bình luận có 0 phản hồi
cô rất yêu tiếng hát và tính cách trong sáng của con. Giải thưởng không quan trọng bằng việc con đã...
Bình luận có 0 phản hồi
Bé Mỹ Chi đáng yêu quá. Tôi quý em không chỉ vì giọng hát tuyệt vời, lay động trái tim người nghe...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...