Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 05:22 AM (GMT+7)

Những phát ngôn ấn tượng trong 2 ngày họp Quốc hội sôi động

authorNgọc Lương Thứ Ba, ngày 29/03/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai ngày 28 - 29.3, Quốc hội thảo luận ở hội trường để cho ý kiến vào các báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ. Dân Việt xin trích lược những phát biểu ấn tượng của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong 2 ngày sôi động này.

   

ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM):

 nhung phat ngon an tuong trong 2 ngay hop quoc hoi soi dong hinh anh 1

"Trong nhiệm kỳ vừa qua cử tri cho rằng Thủ tướng Chính phủ sớm xử lý kỷ luật vài vụ thì tình hình có thể cải thiện hơn, không nên chờ đến khi đổ bể, họ phải ra tòa. Cử tri đề nghị Chính phủ tới đây cần phải cải cách cách thức điều hành, Thủ tướng Chính phủ phải mạnh dạn kỷ luật, thậm chí thay thế các Bộ trưởng, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sai phạm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ, không đợi hết nhiệm kỳ, chấm dứt tình trạng trên bảo dưới làm lơ trong hành pháp".

ĐB Lê Nam (Thanh Hóa):

 nhung phat ngon an tuong trong 2 ngay hop quoc hoi soi dong hinh anh 2

"Cuối cùng xin được mượn lời của Thủ tướng Chính phủ (tại cuộc họp Chính phủ cuối cùng của nhiệm kỳ ngày 26.3 - PV), xin chúc các vị ĐBQH khóa XIII luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là người tử tế".

ĐB Đỗ Văn Đương (TP.HCM):

 nhung phat ngon an tuong trong 2 ngay hop quoc hoi soi dong hinh anh 3

"Cuộc đời này còn nhiều cô Tấm, trong sáng lắm, như công lý nói người trong sạch thì giống nước. Nhưng nước trong thì không có cá, người trong sạch thì không ai chơi mà bị coi là quan hệ kém".

ĐB Nguyễn Mạnh Cường (Quảng Bình):

 nhung phat ngon an tuong trong 2 ngay hop quoc hoi soi dong hinh anh 4

"Điều vô cùng nguy hiểm là nhiều khi việc không tuân thủ pháp luật được coi là một việc rất bình thường. Thậm chí người chấp hành pháp luật dừng xe khi có đèn đỏ và không có cảnh sát thì bị gọi là thằng hâm. Việc không tuân thủ pháp luật từ những việc đơn giản đã tác động đến ý thức chấp hành pháp luật ở nhiều lĩnh vực khác".

ĐB Nguyễn Anh Sơn (Nam Định):

 nhung phat ngon an tuong trong 2 ngay hop quoc hoi soi dong hinh anh 5

"Cử tri cũng nói với tôi là Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước khi đi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, đi làm việc ở các địa phương luôn luôn thể hiện là những người rất căm ghét những kẻ tham nhũng, thái độ cũng rất rõ ràng. Tuy nhiên, cử tri lại hỏi không biết Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước đứng ở vị trí nào, có quyền hạn gì trong trận chiến đấu tranh chống lại tham nhũng? Chủ tịch nước được làm gì và làm được gì trong việc chống lại tham nhũng hiện nay?".

ĐB Võ Thị Dung (TP.HCM):

 nhung phat ngon an tuong trong 2 ngay hop quoc hoi soi dong hinh anh 6

"Quốc nạn tham nhũng lớn, nhỏ, tham nhũng vặt ngày càng gia tăng, ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người, việc gì cũng phải lót tay, phải chạy, phải lại quả, việc gì cũng cần phong bì, gây nên một nếp sống nguy hại cho xã hội. Tình trạng lãng phí đó cũng là quốc nạn gắn với tham nhũng, làm cản trở sự phát triển đi lên của đất nước".

*Nguồn ảnh: VPQH

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...