Thứ Năm, ngày 20/09/2018 03:47 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 15:33 PM (GMT+7)

Nick Vujicic: “Cầu cho hòa bình, công lý được thực thi ở Biển Đông”

“Tôi biết tình hình đang căng thẳng tại Việt Nam, chúng tôi cầu nguyện cho các bạn rất nhiều. Thời điểm này các bạn phải thật bình tĩnh và đoàn kết với nhau. Cầu cho hòa bình và công lý được thực thi ở Biển Đông để mọi điều đều được diễn ra trong tình yêu thương…”

   
Nick Vujicic (người Úc- 32 tuổi) nhà diễn thuyết, người truyền cảm hứng sống từ chính câu chuyện đời mình đã mở đầu câu chuyện với giới truyền thông Việt Nam sáng 20.5 như vậy.

“Tôi là tín đồ của đạo Tin Lành, tôi được dạy phải yêu thương người khác như chính mình, thậm chí là phải yêu thương kẻ thù của mình. Tôi biết điều này là rất khó, thậm chí là không tưởng. Thế nhưng, trong những năm qua của cuộc đời tôi, tôi đã chứng minh được điều đó, tôi đã vượt qua được tất cả mọi điều dù là khó khăn nhất. Và điều tôi muốn nói ở đây là, bất cứ nơi nào trên thế giới này đều được gắn kết bởi tình yêu thương và hòa bình”.
 nick vujicic: “cau cho hoa binh, cong ly duoc thuc thi o bien dong” hinh anh 1
Nick Vujicic và gia đình

Cảm xúc của anh khi trở lại Việt Nam như thế nào?

- Tôi rất hào hứng khi trở lại Việt Nam lần này. Ngay từ khi bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất, tôi đã cảm nhận được tấm lòng của người Việt Nam rất yêu thương tôi và tôi cũng vậy. Lúc này tôi chỉ có thể nói: “Việt Nam trong trái tim tôi”.

Tôi biết lúc này các bạn đang trong giai đoạn rất khó khăn và chúng tôi cũng chỉ biết cầu nguyện cho hòa bình, cho công lý sớm được thực thi ở Biển Đông Việt Nam.

Thông điệp của lần trở lại Việt Nam lần này là gì, thưa anh?


- Tôi trở lại Việt Nam lần này với tư cách là khách mời của chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt". Chương trình này được tổ chức nhằm đánh thức những giá trị sống tốt đẹp trong mỗi con người Việt Nam với 3 thông điệp: sống trung thực, sống trách nhiệm và sống nghị lực.

Lần này ngoài tôi ra còn có cha mẹ tôi và em gái tôi đi cùng. Đó không chỉ là những người thân trong gia đình mà còn là những tấm gương để tôi kính phục. Họ đã không mặc cảm khi sinh ra tôi, hơn nữa còn bao bọc, tạo điều kiện và truyền nghị lực để tôi nuôi dưỡng ước mơ và trưởng thành.

Tôi sẽ mang những giá trị sống này truyền tải đến mọi người để mọi người biết rằng: Phẩm giá của mỗi con người không phụ thuộc vào người khác “dán nhãn” cho mình mà phụ thuộc vào chính bản thân mỗi con người. Và để có được điều này, chúng ta phải cam đảm sống trung thực, sống có trách nhiệm và phải có nghị lực để vươn lên.
 nick vujicic: “cau cho hoa binh, cong ly duoc thuc thi o bien dong” hinh anh 2
Cha mẹ của Nick Vujicic

Sau tròn 1 năm trở lại Việt Nam với tư cách là khách mời đặc biệt của chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, ngoài việc sẽ chia sẻ suy nghĩ về quan điểm và nghị lực sống, anh còn mong muốn mang đến cho giới trẻ Việt Nam điều gì?

- Trở lại Việt Nam lần này tôi sẽ có 2 buổi diễn thuyết tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là TP.HCM (ngày 21.5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ) và Hà Nội (ngày 24.5 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình) cùng với 21 tấm gương nghị lực điển hình trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam. Đây cũng là dịp để tôi đồng hành với các tấm gương đó để truyền đi với tất cả các bạn trẻ Việt Nam những thông điệp sống ý nghĩa, sống có nghị lực. Đồng thời, tôi cũng muốn chia sẻ một phần quà nhỏ cho các bạn khuyết tật Việt Nam (100 chiếc xe lăn địa hình cho người khuyết tật - PV)

Ngoài ra, lần trở lại này tôi cũng mang đến cho các bạn trẻ, nhất là các bạn thanh thiếu niên Việt Nam cuốn sách “Đứng dậy mạnh mẽ” do chính tôi viết. Đây là cuốn sách mà tôi đã truyền vào đó tất cả những tâm tư, tình cảm và hơn hết là những nghị lực vươn lên trong cuộc sống mà một người khiếm khuyết tay chân như tôi còn làm được, thì với các bạn chỉ cần có nghị lực và quyết tâm thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

Xin cảm ơn ông!


Phải thổi bùng lên ý thức sống có trách nhiệm…

“Ý tưởng ban đầu của chúng tôi chỉ là định hướng giá trị sống tích cực, đặc biệt là cho người khuyết tật. Thế nhưng, trong thời điểm khó khăn như hiện nay thì ý tưởng tổ chức gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” của Tập đoàn Hoa Sen và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là làm sao để thổi bùng lên ý thức sống có trách nhiệm, trung thực. Có như vậy thì dân mới giàu, nước mới mạnh. Ý của tôi ở đây là, không riêng gì vấn đề Biển Đông hiện nay mà còn rất nhiều phương diện khác. Mỗi quốc gia đều có những vấn đề xã hội và quan trọng là chúng ta phải sống có trách nhiệm để giải quyết những vấn đề xã hội đó…” - ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen.

Sự hòa giải, truyền thông và hòa bình là con đường hiệu quả nhất của Việt Nam

"Tôi đến từ thế hệ trước, cũng từ một đất nước cũ (Nam Tư cũ). Tôi nhớ những năm 1960, khi đó tôi còn học tiểu học, trường tôi có phát động cuộc thi sáng tác thơ về Việt Nam và anh trai tôi là người may mắn giành giải nhất. Tôi không nhớ bài thơ như thế nào mà chỉ nhớ một câu kết thúc: “Hoan hô Việt Nam”. Tôi thật sự tin rằng, các bạn là thế hệ trẻ của đất nước và đã học hỏi được từ thế hệ đi trước, rằng “Chiến tranh là sự mất mát và là biện pháp tệ nhất”.

Tôi đã cùng Nick trở lại thăm đất nước (Nam Tư cũ) và rút ra được một điều: “Mọi người ở đất nước này đều quan niệm, nếu cho lại cơ hội để giải quyết các vấn đề trước đây thì không một ai chọn giải pháp chiến tranh”. Và quan điểm của tôi cũng là của nhiều người trên thế giới: Sự hòa giải, truyền thông và hòa bình là con đường mà chúng ta nên hướng đến" - ông Boris Vujicic (cha của Nick Vujicic).

Theo Quốc Hải (thực hiện) ( Quốc Hải (thực hiện))
Xem bình luận
Nick Vujicic là người rất tin tưởng mãnh liệt vào sức mạnh của Chúa. Anh còn là một nhà truyền giáo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...