Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:48 PM (GMT+7)

Nổ kinh hoàng tại nhà máy thép ở Hải Phòng: Đã có một người chết

authorNguyễn Đại Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ nổ xảy ra ngay trong ngày đầu tiên nhà máy thép đi vào hoạt động khiến một người chết, 11 người bị thương.

   

Chiều 7.12, trao đổi với PV Dân Việt, ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng cho biết, tính tới thời điểm 16h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định có một người chết, 11 người bị thương trong vụ nổ nhà máy thép Cửu Long. 

 no kinh hoang tai nha may thep o hai phong: da co mot nguoi chet hinh anh 1

Hiện trường vụ nổ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. 

Theo ông Dương Đình Ổn, Công ty cổ phần thép Cửu Long có địa chỉ đăng ký tại quận Hồng Bàng. Tuy nhiên, toàn bộ nhà máy thép (nơi xảy ra sự việc) lại nằm ở xã An Hồng, huyện An Dương (Hải Phòng). Nhà máy này đã đóng cửa hoạt động gần 10 năm nay nhưng nay khi vừa tái hoạt động trở lại thì xảy ra sự cố.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo quận Hồng Bàng và huyện An Dương đã lập tức có mặt chỉ đạo hoạt động chữa cháy, cứu nạn.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC Hải Phòng, đây là ngày đầu tiên nhà máy đi vào hoạt động nhưng đã xảy ra sự cố. Nhà máy thép Dragon trước đây là nhà máy thép Cửu Long, nơi này có thể đã được Công ty thép Dragon thuê lại sau đó đưa vào hoạt động.

Các cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy và cứu nạn cho biết, vụ nổ kèm hỏa hoạn khiến khu vực xảy ra sự việc có nhiệt độ tăng lên tới hàng nghìn độ, rất khó khăn cho công tác chữa cháy. Lực lượng chữa cháy đã phải rất vất vả để dập tắt đám cháy, cứu nạn những người bị thương khỏi hiện trường.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 12h30 ngày 7.12, tại nhà máy thép Dragon xảy ra một vụ nổ lớn khiến nhiều người bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...