Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:06 PM (GMT+7)

Nổ lớn khi dọn dẹp tàu, 6 người bỏng nặng

authorOng Lý Thứ Hai, ngày 05/10/2015 17:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi 6 công nhân đang làm vệ sinh tàu để chuẩn bị đi đánh cá, bỗng một tiếng nổ kinh hoàng phát ra. Cả 6 người bị bỏng nặng, trong đó có 3 người đang nguy kịch.

   

Sự việc xảy ra vào trưa 2.10  tại bến Cống Quận Vinh 1, xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

 no lon khi don dep tau, 6 nguoi bong nang hinh anh 1

Con tàu trước khi phát nổ

Ngay sau khi xảy ra sự việc, 6 công nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Nghĩa Hưng. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng, các nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Trưa 5.10, anh Nguyễn Văn Trinh (25 tuổi, ở xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Hưng), một trong 6 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, BV Bỏng Quốc gia kể lại: “Trưa hôm đó, khi chúng tôi đang chuẩn bị dọn dẹp, vệ sinh ở buồng máy thì bỗng nhiên nghe tiếng nổ lớn. Sau tiếng nổ, trên tàu không hề bị cháy, chỉ có một chút khói, nhưng luồng khí nóng khiến tất cả mọi người bị bỏng. Đầu tóc và chân tay tôi bị cháy xém đen. Lúc đó, tôi và 2 người nữa nháo nhào nhảy xuống nước”.

Anh Trinh và 2 công nhân khác bị bỏng toàn thân với diện tích bỏng khoảng 25%. Sau 3 ngày điều trị tích cực, 3 bệnh nhân này đã tỉnh táo và nói chuyện được.

Một trong 6 nạn nhân bị bỏng nặng

Trong khi đó, 3 nạn nhân khác, gồm các anh Vũ Văn Phúc (30 tuổi, ở Nghĩa Hưng, chủ tàu); Nguyễn Văn Minh (26 tuổi, Nga Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Du (16 tuổi, Nghĩa Hưng) bị bỏng nặng toàn thân từ 80-90%. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốc bỏng nặng, phù nề, huyết áp không đo được. Hiện, 3 bệnh nhân này vẫn rất nguy kịch.

Theo các nạn nhân, nguyên nhân của vụ nổ có thể do mọi người lấy xăng, dầu để vệ sinh máy đúng vào buổi trưa, thời tiết oi bức, nhiệt trong buồng máy tăng cao dẫn đến vụ nổ.

Đại diện Công an huyện Nghĩa Hưng cho biết, đơn vị này đã đến kiểm tra hiện trường, tìm hiểu vụ việc. Theo kết luận ban đầu, nguyên nhân của vụ việc có thể do buồng máy kín của con tàu có chứa dầu, không khí dầu tích tụ khi gặp thời tiết oi bức đã bị nén gây nổ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...