Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 04:56 AM (GMT+7)

Nỗ lực 15 năm của cô giáo "ba đảm đang" ở xã miền núi nghèo

authorHà Hoàng Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chị Bùi Thị Quý Thương, giáo viên môn vật lý, Trường Tiểu học và THCS xã An Bình (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) là một trong những tấm gương điển hình vừa làm tốt công việc giảng dạy vừa làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Tại trường, chị Thương được các đồng nghiệp và các em học sinh quý mến, bởi sự ân cần, trách nhiệm, nhiệt huyết với nghề.

   

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Lý - Kỹ thuật, chị Bùi Thị Quý Thương nhận quyết định về giảng dạy tại trường THCS xã An Bình (nay là trường Tiểu học và THCS xã An Bình). Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, chị Thương luôn hăng say, tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Với suy nghĩ dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có, chị Thương nỗ lực học hỏi, trau dồi nghiệp vụ với các đồng nghiệp, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động tiết học phong phú, giúp học sinh hứng thú tập trung vào bài giảng. 

 no luc 15 nam cua co giao "ba dam dang" o xa mien nui ngheo hinh anh 1

15 năm trong nghề trồng người, chị Bùi Thị Quý Thương luôn tận tụy với công việc giảng dạy.

Chị Bùi Thị Quý Thương chia sẻ: "Từ khi ra trường và nhận quyết định công tác tại Trường Tiểu học và THCS xã An Bình, bản thân tôi luôn nghĩ phải cố gắng trong công tác giảng dạy, coi học sinh là trung tâm, thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của các em".

 no luc 15 nam cua co giao "ba dam dang" o xa mien nui ngheo hinh anh 2

Chi Bùi Thị Quý Thương nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khi được hỏi về những tiết dạy học của chị Thương trong thời gian lên lớp, em Nguyễn Thị Huyền, học sinh lớp 6A, Trường Tiểu học và THCS xã An Bình, cho hay: “Qua các bài giảng của cô Thương dạy, em thấy rất dễ hiểu. Cô ân cần, quan tâm giúp đỡ chúng em trong quá trình học tập ở lớp”.

 no luc 15 nam cua co giao "ba dam dang" o xa mien nui ngheo hinh anh 3

Bằng sự cống hiến và lòng nhiệt huyết trong công việc, chị Bùi Thị Quý Thương luôn được đồng nghiệp và các em học sinh quý mến.

Với lòng yêu nghề và tích cực nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm, 15 năm qua chị Bùi Thị Quý Thương liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và huyện, tỉnh. Chị luôn được các em học sinh tin yêu, đồng nghiệp quý mến ở ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học, truyền dạy kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Chất lượng môn Vật lý do chị Thương giảng dạy luôn có nhiều học sinh đạt loại khá, giỏi.

Theo chị Quý Thương: “Được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các em học sinh là niềm vui, động lực để tôi không ngừng nỗ lực phấn đấu”.

Thầy giáo Quách Thế Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã An Bình cho biết: “Cô giáo Thương luôn tận tâm, nhiệt tình với công việc, đã có nhiều đóng góp cho tập thể giáo viên nhà trường. Ngoài ra, cô giáo Thương còn luôn tìm tòi các phương pháp giảng dạy hay, giúp các em học sinh dễ hiểu và tiếp thu kiến thức hiệu quả. Cô giáo Thương sống giản dị, hòa đồng, được đồng nghiệp quý trọng, học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng. Nhiều năm liền được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và giáo viên chủ nhiệm giỏi, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND tỉnh tặng bằng khen”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cán bộ tỉnh Quảng Bình tiết lộ về clip quay vụ Chánh án TAND...
Từ sự bỡ ngỡ ban đầu giữa người đàn bà đang tuổi xuân phơi phới lại...
Chiều 13/12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Hồ Đại Dũng...