Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:05 AM (GMT+7)

Nở rộ chiêu trò bán hàng đa cấp sau mưa lũ tại Nghệ An

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 16/10/2017 16:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với tài ăn nói hút lòng người, cách dưới thiệu “sản phẩm” dí dỏm, những thanh niên “đa cấp” đã “giăng bẫy” hàng trăm nông dân ở xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

   

Sáng 16.10, theo phản ánh của người dân ở xã Hưng Yên Nam, có một số đối tượng nam nghi hoạt động kinh doanh “đa cấp” vào xã này giới thiệu sản phẩm gồm: Nồi cơm điện đa năng, chậu rửa bát... với giá “khủng”?

Có mặt tại xã Hưng Yên Nam, chúng tôi chứng kiến hàng trăm người dân nơi đây, chủ yếu là phụ nữ tập trung từ rất sớm để nghe những nam thanh niên “đa cấp” dưới thiệu sản phẩm đa năng của mình. Cụ thể theo lời giới thiệu nồi cơm điện, ngoài chức năng nấu cơm còn có thể hầm xương, nấu cháo một cách nhừ nhuyễn...với giá 1,8 triệu đồng một cái nồi, kèm theo đó là chương trình khuyến mãi, bộ dao gọt hoa quả cũng... đa năng.

 no ro chieu tro ban hang da cap sau mua lu tai nghe an hinh anh 1

Người dân tập trung rất đông để nhân viên công ty "ma" giới thiệu sản phẩm của mình. Ảnh: Cảnh Thắng

Sau lời giới thiệu đầy “nhiệt tình”, hàng trăm người dân chen chúc nhau, tranh giành để có thể mua được chiếc nồi “đa năng” này.

“Sau khi những người này đến chào hàng, họ phát tờ rơi cùng với dòng giới thiệu sảm phẩm, có giấy bảo hành rõ ràng, nếu người nào có tờ rơi sẽ được giảm giá 100 nghìn đồng để mua sản phẩm nồi cơm điện đa năng giá 1,8 triệu đồng. Theo tôi, chiếc nồi cơm điện này giá thị trường không quá 500 ngàn đồng, không hiểu sao người dân quê tôi cứ mua nhiều vậy, tôi có khuyên nhủ nhưng họ có nghe đâu...” một người dân ở xóm 6, xã Hưng Yên Nam cho hay.

Trao đổi vấn đề này với ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch UBND xã Hưng Yên Nam cho hay: “Từ trước đến nay xã chúng tôi tiếp rất nhiều nhân viên bán hàng muốn xin giấy giới thiệu để vào trong dân giới thiệu sản phẩm, nhưng tôi nhất quyết không cho. Vừa qua có nhóm người vào địa bàn xin bán hàng, nhưng tôi cũng từ chối, không hiểu sao sáng nay họ bán cho dân nhiều vậy, giờ tôi mới được biết. Tôi sẽ cho người xuống xem...”.

“Những người bán hàng kiểu đa cấp này hoạt động rất nhiều, không biết sản phẩm của họ tốt hay xấu. Vừa qua có nhiều người xin vào địa bàn như vậy nên tôi đã báo cáo lên huyện và Phòng công thương để họ cắt cử người xuống kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm, xã không thể kiểm tra nổi...” ông Hiếu cho biết thêm.

 no ro chieu tro ban hang da cap sau mua lu tai nghe an hinh anh 2

Thẻ nhân viên Nguyễn Quang Ba phòng kinh doanh của Công ty CPĐT NAGASAKY Việt Nam, trụ sở tại TP.Vinh nhưng công ty đã ngừng hoạt động từ lâu. Ảnh: Cảnh Thắng

Được biết, sau khi bán được những sản phẩm mà mình giới thiệu gồm nồi cơm điện đa năng, xoong nồi, chậu thau..., nhóm này ngay lập tức rút khỏi hiện trường.

“Tôi không biết sản phẩm này tốt hay không tốt, đắt hay rẻ mà thấy họ dưới thiệu và kèm theo đồ khuyến mãi như vậy tôi cứ mua thôi, có giấy bảo hành mà...”, một người dân mua sản phẩm cho hay.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, nhóm bán hàng này có đeo biển tên thuộc Công ty CPĐT NAGASAKY Việt Nam, có trụ sở tại Số 9, đường Bùi Dương Lịch, Phường Quán Bàu, TP.Vinh (Nghệ An). Tuy nhiên khi liên hệ với cơ quan quản lý thuế của Chi cục Thuế Thành phố Vinh thì được biết hiện tại công ty này đã ngừng hoạt động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...