Thứ Năm, ngày 21/06/2018 15:52 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/10/2013 11:16 AM (GMT+7)

Nổ súng gần trụ sở Quốc hội Mỹ: Nữ nghi phạm tâm thần?

Giới chức Mỹ loại trừ khả năng đây là một âm mưu khủng bố, đồng thời cho rằng, có thể nữ nghi phạm có vấn đề về thần kinh.

   

Ông Michael McCaul – Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Mỹ nhận định, người phụ nữ bị bắn chết trong vụ rượt đuổi xe và xả súng tại thủ đô Washington chiều 3.10 vừa qua có thể bị tâm thần.


“Tôi nhận được nhiều nguồn thông tin cho biết, người phụ nữ này có vấn đề về thần kinh. Điều này cũng được thể hiện khá rõ qua cái cách cô ta phản ứng tại cổng gác gần Nhà Trắng”, ông McCaul nói.

Ngoài ra, theo thông tin từ cảnh sát trưởng khu vực Đồi Capitol, bên trong chiếc “xe điên” do nghi phạm điều khiển có một bé gái 1 tuổi. Các nhân viên an ninh đã cứu cháu bé ra và đưa tới bệnh viện. Chi tiết về tình hình sức khỏe của cháu bé chưa được tiết lộ.

Trước đó, chiều 3.10, một phụ nữ đã lái xe tiến vào khu vực cấm trước cửa Nhà Trắng và bị lực lượng an ninh chặn lại.

Tuy nhiên, sau đó, nghi phạm đã cố tình tăng tốc, đâm xe vào hàng rào, vào xe cảnh sát, khiến hai sỹ quan bị thương, rồi lao vù vù về phía Tòa nhà Quốc hội.

Cuộc rượt đuổi kịch tính chỉ kết thúc sau khi cảnh sát quyết định nổ súng, tiêu diệt nghi phạm. Một số thượng nghị sỹ cho biết, họ nghe thấy tất cả 6 tiếng súng nổ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, người phụ trên tên là Miriam Carey, đến từ Stamford, bang Connecticut.

Theo Thu Thảo (Tổng hợp) (Thu Thảo (Tổng hợp))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...