Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:07 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/06/2016 11:02 AM (GMT+7)

Nổ tàu cá trên biển, 3 người mất tích

Khoảng 17h ngày 24.6, một vụ nổ tàu cá đã xảy ra trên vùng biển xã Bãi Thơm (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) làm 3 ngư dân mất tích và 4 người bị thương. Thời điểm hiện tại, Cảnh sát biển 4 vẫn đang quần thảo tìm kiếm người bị nạn.

   

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Minh Trực - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Quốc - cho biết: “Khi nhận được tin báo từ đồn biên phòng, Ban chỉ huy đã liên hệ ngay với Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đưa tàu ra tìm kiếm cứu nạn. Trên đường đi đã gặp một ghe tàu chở 4 ngư dân bị thương, chúng tôi đã đưa 4 ngư dân này sang ca nô cấp tốc đưa về Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cấp cứu. Trong số đó có 3 người bị bỏng nặng, 1 người nhẹ và đã tỉnh táo”.

 no tau ca tren bien, 3 nguoi mat tich hinh anh 1

Đến thời điểm hiện tại, 3 ngư dân bị bỏng nặng đã qua cơn nguy kịch. Lực lượng Cảnh sát biển vẫn đang tìm kiếm 3 ngư dân mất tích.

Ông Trực thông tin thêm, khi vụ tai nạn xảy ra, rất may có một ghe cào gần đó thấy tàu nổ nên đến cứu vớt kịp thời 4 ngư dân. Chủ ghe cào này liên lạc với đồn biên phòng nên đơn vị mới hay tin và liên hệ với Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đưa tàu ra ứng cứu.

Ngoài ra, cũng theo ông Trực, ngư dân bị thương nhẹ nhất kể lại, trên chiếc tàu cá bị nổ có 7 ngư dân, xuất phát từ Cà Mau. Nguyên nhân tàu nổ theo ngư dân này là do máy hỏng.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang làm nhiệm vụ, hiện chưa có thông tin gì về 3 người mất tích.

Theo Nguyễn Hành (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...