Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 00:52 AM (GMT+7)

Nỗi buồn chủ nợ

author Thứ Năm, ngày 03/06/2010 10:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - 102 giáo viên vẫn chưa được thanh toán phụ cấp ưu đãi, tổng cộng đến hơn 5 tỷ đồng. Tính ra, mỗi người bị nợ hơn 50 triệu đồng

   

- Ở huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, có 9 xã đặc biệt khó khăn được tỉnh điều động giáo viên từ nơi khác chi viện. Theo chính sách, các giáo viên này sẽ được hưởng phụ cấp ưu đãi bằng 70% lương.

- Đúng, khoản phụ cấp này là "biện pháp kích thích" giúp các giáo viên giảm bớt khó khăn khi công tác tại những vùng đặc biệt khó khăn.

- Nhưng các giáo viên này chẳng những không giảm bớt khó khăn, mà lại đặc biệt khó khăn hơn. Bởi từ tháng 7-2006 đến nay họ đã nhận được đồng phụ cấp ưu đãi nào đâu? Sở Giáo dục, rồi Bộ Giáo dục liên tục can thiệp nhưng tỉnh vẫn cứ "gặp nhau làm ngơ". Có 102 giáo viên vẫn chưa được thanh toán phụ cấp ưu đãi, tổng cộng đến hơn 5 tỷ đồng. Tính ra, mỗi người bị nợ hơn 50 triệu đồng!

- Anh với chú tuy sống ở thành phố, không phải vùng "đặc biệt khó khăn", nhưng là hạng tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ, xong bữa rồi chả có dư đồng nào. Còn 102 giáo viên này, tuy công tác ở vùng "đặc biệt khó khăn" nhưng cũng được hân hạnh làm… chủ nợ, bình quân mỗi người cho tỉnh Phú Yên nợ những 50 triệu đồng, giàu hơn anh em ta rồi đấy!

- Vậy nên trong thành tích của tỉnh Phú Yên, phần phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đặc biệt khó khăn, nên ghi thêm thành tích giúp được 102 giáo viên "tích lũy vốn" vươn lên làm chủ nợ!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...