Thứ Hai, ngày 10/12/2018 10:06 AM (GMT+7)

Nỗi khổ thợ điện mùa cao điểm

authorViệt Cường Thứ Hai, ngày 08/06/2015 07:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù EVN HANOI (Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội) đã hoãn toàn bộ các lịch cắt điện cao, trung, hạ thế trong những ngày nắng nóng trên 36 độ C, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi các sự cố đột xuất trên lưới điện. Những lúc ấy, công nhân ngành điện đã phải căng mình dưới nắng nóng để sửa chữa, khẩn trương cấp lại điện phục vụ khách hàng.

   

Xử lý ngay sự cố điện

Tuần qua, Hà Nội chịu nắng nóng đỉnh điểm khi nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên trên 40-41 độ C. EVN HANOI cho biết, những ngày này EVN HANOI đã hoãn toàn bộ các lịch cắt điện cao, trung, hạ thế, tuy nhiên vẫn xuất hiện không ít các sự cố đột xuất, bất thường trên lưới điện, các hạng mục bắt buộc phải cắt điện xử lý. “Chúng tôi thấu hiểu sự mệt mỏi, nóng bức của người dân khi bị mất điện nên công nhân ngành điện đã phải căng mình dưới nắng nóng để sửa chữa, kịp thời đấu điện trở lại cho bà con”- anh Đoàn Hữu Hải - Đội phó Đội quản lý điện 4 Công ty Điện lực Thường Tín cho biết.

 noi kho tho dien mua cao diem hinh anh 1

Công nhân Công ty Điện lực Đông Anh thay Aptomat phục vụ khách hàng.     Ảnh:     Việt Cường

Ba Đình là quận trung tâm của thành phố, thường xuyên diễn ra các hoạt động chính trị của Đảng và Nhà nước, việc cấp điện an toàn, liên tục được đặt lên hàng đầu. Anh Nguyễn Hoàng Khương – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết: Ngay từ đầu năm, lãnh đạo Công ty Điện lực Ba Đình đã xây dựng kế hoạch đảm bảo điện trên địa bàn quận, các hạng mục cải tạo, nâng công suất, san tải để đảm bảo cấp điện an toàn.

Những ngày qua thời tiết nắng nóng bất thường, nhu cầu phụ tải tăng cao, Công ty Điện lực Ba Đình đã huy động 35 người sẵn sàng ứng trực trong giờ cao điểm tối từ 21 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau tại 8 đội quản lý, điều độ, vận hành và trực lãnh đạo để sẵn sàng xử lý mọi sự cố, khẩn trương cấp lại điện phục vụ khách hàng.

Đang sửa chữa đường dây điện tại nhà khách hàng tại ngõ 173 Tam Trinh, anh Trần Bình Nguyên - Đội quản lý khách hàng trạm chuyên dùng Công ty Điện lực Hoàng Mai chia sẻ: "Thời tiết nắng nóng kéo dài, nhà nào cũng dùng điều hòa, quạt điện nên dễ bị nhảy aptomat. Nhiều hôm vừa bưng bát cơm lên ăn thì nhận được tin báo của khách hàng, tôi lại lập tức lên đường. Phải phơi mình ngoài trời nắng nhưng khi có điện trở lại, bà con vui mừng tôi cũng thấy vui".

Phải giảm thời gian mất điện

Tại trạm biến áp Cơ Yếu 1 trên đường Ngụy Như Kon Tum, một nhóm công nhân áo da cam đang quây quanh trạm biến áp trong cái nắng gay gắt gần trưa. Anh Nguyễn Trung Hiếu - Đội phó Đội quản lý điện 6 Công ty Điện lực Thanh Xuân cho biết, năm nay thời tiết nắng nóng sớm và kéo dài hơn năm trước, nhu cầu sử dụng điện cao nên nhiều khi còn có xảy ra mất điện do quá tải. “Mỗi lần đến xử lý sự cố, chúng tôi đều kêu gọi bà con hết sức tiết kiệm điện và sử dụng các thiết bị điện thật hợp lý, đặc biệt vào những ngày nắng nóng thế này"- anh Hiếu nói. Mới đây nhất, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có Văn bản số 1808 yêu cầu các tổng công ty điện lực chỉ đạo các công ty điện lực, điện lực thực hiện ngay việc bố trí tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời ≥35 độ C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng, ưu tiên đảm bảo điện cho các hộ gia đình. Đồng thời, tổ chức tốt hệ thống tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để nhanh chóng xử lý, khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

EVN yêu cầu các đơn vị điện lực phải tăng cường công tác kiểm tra và thực hiện kịp thời các biện pháp san tải, cân, đảo pha, hoán đổi máy biến áp để tăng cường khả năng cấp điện. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, đặc biệt là các công trình chống quá tải, lưu ý đồng bộ công tác chuẩn bị, đảm bảo thực hiện đúng thời gian cắt - đóng điện đã thông báo.  
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...