Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:21 PM (GMT+7)

Nơi nhiều nơi ít

author Thứ Ba, ngày 28/08/2012 19:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - 55 triệu đồng thưởng cho 17 thủ khoa, và 1 tỷ đồng thưởng cho 30 thành viên của một đội bóng ư? Quá chênh lệch, quá cách biệt.

   

- Thành phố Đà Nẵng vừa diễn ra 2 sự kiện đáng chú ý. Đó là việc UBND thành phố thưởng cho đội bóng đá SHB Đà Nẵng 1 tỷ đồng nhờ thành tích vô địch bóng đá quốc gia giải V-Leaugue, và tuyên dương 17 thủ khoa kỳ thi đại học vừa qua với số tiền thưởng tổng cộng 55 triệu đồng.

- 55 triệu đồng thưởng cho 17 thủ khoa, và 1 tỷ đồng thưởng cho 30 thành viên của một đội bóng ư? Quá chênh lệch, quá cách biệt. Xem ra 12 năm đèn sách không bằng đi đá bóng vài năm. Điều này thật khó nghĩ, nhất là tại vùng đất có truyền thống hiếu học.

- Ờ phải, 55 triệu đồng chia cho 17 thủ khoa, tính bình quân mỗi thủ khoa chỉ được thưởng hơn 3 triệu đồng một ít. Nhưng thôi, đừng so bì làm gì, bởi không phải ai cũng có năng khiếu đá bóng để được xí một phần trong số tiền thưởng 1 tỷ đồng kia.

- Nếu nói như thế thì chẳng cần cố gắng học để trở thành thủ khoa làm gì, cũng chẳng cần năng khiếu đá bóng làm gì, cứ ráng xin làm cảnh sát giao thông ở Đà Nẵng, mỗi tháng đút túi 5 triệu đồng gọi là tiền "dưỡng liêm" xài chơi là được rồi.

- Ờ, phải đấy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...