Thứ Tư, ngày 26/09/2018 00:15 AM (GMT+7)

Nông dân nghèo trả lại 100 triệu đồng nhặt được

author Thứ Năm, ngày 13/09/2012 12:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhặt được túi tiền do 2 người nghi là kẻ trộm đánh rơi, ông Đặng Xuân Cử giao nộp cho công an xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin (Đăk Lăk). Đây là số tiền lớn nhất trong đời mà ông Cử từng cầm nắm.

   

Ngày 12.9, Trưởng công an xã Hòa Hiệp Nguyễn Văn Nhân cho biết, đã xác minh và hoàn tất thủ tục trao trả số tiền 100 triệu đồng cho ông Mai Xuân Cúc, chủ một đại lý phân bón. Đây là số tiền ông Cử nhặt được và giao nộp.

Đêm 4.9, ông Cử phát hiện hai người có hành vi lén lút, nghi là kẻ trộm nên tri hô. Hai người bỏ chạy đánh rơi một chiếc túi. Ông Cử mở ra thấy bên trong có 100 triệu đồng nên giao nộp lại cho công an xã.

Trước đó, ông Mai Xuân Cúc, chủ đại lý phân bón ở địa phương trình báo mất túi tiền 100 triệu đồng vừa bán phân xong. Ông Cúc miêu tả chi tiết túi đựng tiền, số cọc tiền và mệnh giá trong túi, khớp với nhận diện túi tiền ông Cử nộp. Do đó, công an xác định, ông Cúc chính là chủ túi tiền này và làm thủ tục trao lại.

Gia đình ông Cử thuộc diện nghèo ở địa phương. "Trong đời tôi chưa bao giờ có được số tiền lớn như vậy nhưng khi nhặt được túi tiền, tôi nghĩ đến việc người mất tiền chắc chắn sẽ đau khổ", ông Cử giải thích lý do giao lại tiền cho công an.

Công an xã Hòa Hiệp đã có công văn đề nghị cơ quan chức năng khen thưởng hành động cao đẹp của ông Cử, đồng thời điều tra làm rõ vụ trộm tiền.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...