Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:19 PM (GMT+7)

NÓNG: Lừa hàng trăm triệu đồng chạy trường “xịn” rồi... “mất tích“

authorĐàm Vân Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 13:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân có phát hiện nghi can này báo về Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an quận Thủ Đức). Gặp điều tra viên Dương Ngọc Ẩn (số điện thoại 0838972019).

   

Ngày 26.7, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) có thông báo truy tìm nghi can Nguyễn Tòng Quân (49 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, giữa tháng 7.2014, Công an phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) nhận đơn tố cáo Quân lừa đảo hàng chục triệu đồng rồi bỏ trốn.

Thông tin ban đầu, từ cuối năm 2013 đến tháng 7.2014, Quân mở lớp dạy thêm trên địa bàn quận Thủ Đức. Sau đó, Quân làm quen với nhiều phụ huynh để tự giới thiệu là cán bộ đang công tác tại Sở GD – ĐT TP.HCM, có mối quan hệ với cấp trên nên lo được việc vào trường “điểm”.

 Nghi can Nguyễn Tòng Quân  

Từ đó, nhiều phụ huynh tin vào Quân, sau đó đó ít nhất 7 trường hợp tạm ứng 53 triệu đồng cho Quân nhưng sau đó, nhiều phụ huynh không thể liên lạc được với Quân nên đã làm đơn tố cáo.

Nhận được đơn tố cáo của nhiều phu huynh, công an mở rộng điều tra thì ghi nhận thêm 2 trường hợp là giáo viên cũng bị Quân lừa lấy 29 triệu đồng. Theo đó, 2 trường hợp này có nhờ Quân giới thiệu chuyển công tác về một trường có tiếng ở TP.HCM.

Một cán bộ điều tra cho biết, có thể số nạn nhân của Quân vẫn chưa dừng lại ở đó, nhiều khả năng đối tượng Quận còn tiếp tục lừa đảo ở các nơi khác với những hành vi tương tự.

Công an quận Thủ Đức kêu gọi Quân sớm ra trình diện. Người dân có phát hiện nghi can này báo về Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an quận Thủ Đức). Gặp điều tra viên Dương Ngọc Ẩn (số điện thoại 0838972019).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...