Thứ Hai, ngày 21/01/2019 10:26 AM (GMT+7)

Nóng: Số trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên tiếp tục tăng lên

authorDiệu Linh Thứ Sáu, ngày 21/07/2017 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.7, PGS.TS Lê Hữu Doanh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Da liễu T.Ư cho biết, đầu tuần sau, Hội đồng chuyên môn sẽ họp để đánh giá nguyên nhân, nguồn lây bệnh khiến hàng chục trẻ ở Khoái Châu bị bệnh sùi mào gà. Theo thông tin chính thức từ Viện Da liễu Trung ương, chỉ tính riêng từ ngày 16-20.7, đã có thêm 22 trẻ mắc sùi mào gà đến khám tại Viện, nâng tổng số trẻ bị sùi mào gà lên 74 trường hợp.

   

Trong số 22 ca mới đến khám thì có 5 ca nặng phải điều trị laser, gây mê phải ở lại viện để điều trị. BV cũng đã mời các chuyên gia Nhi khoa sang phối hợp trong công tác điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, có rất nhiều cha mẹ có con từng điều trị cắt bao quy đầu đã sợ hãi con mình bị bệnh nên đã đưa trẻ tới tận BV Da liễu T.Ư để khám.

PGS Doanh cho biết, bệnh viện sẽ điều trị miễn phí cho các em bị sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên từ 17.7 đến 31.7. Bệnh viện cũng sắp xếp, bố trí một khu vực khám và điều trị riêng cho trẻ mắc sùi mào gà, giúp việc điều trị thuận lợi và tránh lây nhiễm.

 nong: so tre mac sui mao ga o hung yen tiep tuc tang len hinh anh 1

Bệnh nhi điều trị sùi mào gà tại BV Da liễu T.Ư

PGS Doạn cũng cho biết, đầu tuần tới, Hội đồng chuyên môn sẽ bao gồm các chuyên gia về da liễu, dịch tễ, sinh hóa, nhi khoa… nhằm đánh giá khách quan, truy tìm căn nguyên, nguồn lây bệnh sùi mào gà cũng như đưa ra những định hướng để làm sao giải quyết được hết số trẻ mắc sùi mào gà trong cộng đồng.

“Virus HPV gây bệnh sùi mào gà không dễ phát bệnh ngay mà có khi đến hàng tuần, thậm chí vài tháng sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh, hoặc can thiệp y tế không đảm bảo mới phát bệnh. Trong khi đó, hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây trong cộng đồng. Do vậy, người dân khi có nghi ngờ đã từng tiếp xúc với nguồn lây hoặc trẻ có các can thiệp y tế ở bộ phận sinh dục (như chít hẹp bao quy đầu) cần theo dõi sát sao và đi kiểm tra tại cơ sở y tế uy tín nhằm phát hiện và điều trị kịp thời” – PGS Doanh nói.

Còn với các gia đình có trẻ mắc sùi mào gà, PGS. Doanh khuyến cáo, cần điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra, chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, không dùng chung đồ dùng, cần chăm sóc cách ly. Thông thường, với trẻ mắc sùi mào gà, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị sạch tổn thương, theo dõi định kỳ, 2 tuần tái khám một lần. Có những trẻ điều trị một lần là có thể khỏi, nhưng cũng có trẻ phải 10-20 lần mới khỏi tùy thuộc vào tổn thương.

Còn nếu con được cắt bao quy đầu ở các cơ sở y tế tin cậy thì cha mẹ nên yên tâm, không nên hoảng sợ vô căn cứ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...