Thứ Hai, ngày 16/07/2018 21:59 PM (GMT+7)

Nóng trong ngày: 300.000 đồng một bức ảnh kỷ yếu "nhân bản" hết hồn

authorTùng Anh (t/h) Thứ Tư, ngày 17/05/2017 07:58 AM (GMT+7)
Sự kiện: Nóng trong ngày

(Dân Việt) Một bức ảnh kỷ yếu của học sinh mầm non được “nhân bản” 10 em như một đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Đáng buồn, phụ huynh lớp này đã phải bỏ ra số tiền 300.000 đồng cho một bức ảnh... "hết hồn" như vậy.

   

Mới đây, trên mạng xã hội, một phụ huynh đã chia sẻ bức ảnh kỷ yếu của con mình với giọng bức xúc: “Mần ăn ri ai chấp nhận được chứ riêng mình là ngao ngán hết chỗ nói. Mỗi em nộp 300.000 đồng tiền chụp ảnh. Một ảnh cá nhân 250.000 đồng và ảnh tập thể 50.000 đồng. Họ chụp mỗi cá nhân sau đó ghép lại thành ảnh tập thể. Sau này con lớn lên nhìn lại ảnh ni chắc chắn hắn cũng phản đối chứ không phải mình. 43 cháu x 300.000 = 12,9 triệu tiền ảnh. Và đây là siêu phẩm”.

 nong trong ngay: 300.000 dong mot buc anh ky yeu "nhan ban" het hon hinh anh 1

Phụ huynh bức xúc về bức ảnh chụp 10 em như một (Ảnh: IT)

Bức ảnh 43 học sinh đứng xếp thành 3 hàng nhưng trang phục, cử chỉ, đầu, tay giống y như nhau. Phụ huynh phản ánh họ tìm “mờ mắt” mà không biết con mình đứng ở đâu. Bức ảnh là hậu quả của việc chỉnh sửa, cắt ghép photoshop “không có tâm” của thợ ảnh. Sau khi được đăng tải, bức ảnh được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội gây nhiều tranh cãi.

Bạn đọc Minh Hòa bức xúc comment: “Đây là kiểu không đủ áo cho cả lớp mặc nên thợ ảnh “làm trò”. Giá thu phí ảnh cao như thế mà làm ăn không ra gì thật là đáng trách”.

Bạn đọc Trần Hà Thu (Hà Nội) bình luận: “Thật tội cho các cháu, nhìn cháu nào cũng giống như cháu nào, mặt trắng bóc, vô hồn. Sau này các cháu lớn lên nhìn bức ảnh chắc sẽ cười vỡ bụng mất. Không chỉ thợ ảnh mà đúng là trường và giáo viên cũng có trách nhiệm trong việc này”.

Bức ảnh sau đó được xác minh là ảnh chụp tại Trường mầm non Bắc Hà (TP.Hà Tĩnh). Phân trần về bức ảnh trên báo chí, bà Nguyễn Thị Hồng Vinh - Hiệu trường nhà trường cho biết, sau khi bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội, trường này đã có giải trình sự việc với Phòng GD ĐT TP.Hà Tĩnh.

Theo bà Vinh, phụ huynh đã đề xuất việc chụp ảnh kỷ yếu với cô giáo chủ nhiệm và được các cô đồng ý. Phụ huynh thông báo kế hoạch đăng ký chụp, in ảnh, nhà trường không liên quan.

Vị hiệu trưởng cũng cho rằng, việc chụp ảnh cho hơn 40 học sinh mẫu giáo cùng một lúc rất khó đẹp nên giáo viên đã yêu cầu thợ ảnh chụp nhiều lần để chọn ảnh. Sau khi chọn được bức đẹp nhất trong số đó cô giáo đã đồng ý cho in đồng loạt. Cũng vì không có chuyên môn nên các cô không phát hiện được ảnh bị cắt ghép bằng mắt thường. Trường này cũng cho biết sẽ tổ chức họp phụ huynh để rút kinh nghiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...