Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:09 PM (GMT+7)

Nóng trong ngày: Tài sản gia đình Thứ trưởng Thoa “bốc hơi” tiền tỷ

authorP.V tổng hợp Thứ Tư, ngày 05/07/2017 19:08 PM (GMT+7)
Sự kiện: Nóng trong ngày

(Dân Việt) Chỉ trong vòng chưa đầy 3 ngày sau thông tin bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét kỷ luật, giá cổ phiếu DQC của Công ty Bóng đèn Điện Quang đã quay đầu liên tục giảm giá, “cuốn phăng” hàng chục tỷ đồng (tài sản chứng khoán) của gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Câu chuyện đang gây chú ý cộng đồng.

   

Bên cạnh đó, top chủ đề được bàn luận nhiều trên mạng xã hội còn có: Dân vây bắt hổ mang chúa 7 kg ở Yên Bái; Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại; Thanh Hoá: Biến trạm cảnh báo bão mới tu sửa 12 tỷ thành nhà nghỉ...

Tài sản gia đình Thứ trưởng Thoa “bốc hơi” tiền tỷ sau tin bị xem xét kỷ luật

 nong trong ngay: tai san gia dinh thu truong thoa “boc hoi” tien ty hinh anh 1

Giá cổ phiếu của Bóng đèn Điện Quang vẫn diễn biến tiêu cực sau những thông tin bất lợi liên quan đến bà Hồ Thị Kim Thoa mặc dù bà không còn giữ chức vụ điều hành nào tại doanh nghiệp này. Ảnh Dân trí

Theo báo cáo quản trị năm 2016 của Bóng đèn Điện Quang, gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa hiện đang nắm giữ tổng cộng 11,8 triệu cổ phiếu DQC, chiếm 34,12% vốn điều lệ doanh nghiệp này.

Trong đó, mặc dù không còn giữ chức vụ nào tại doanh nghiệp song số cổ phần nắm giữ của bà Hồ Thị Kim Thoa tại Bóng đèn Điện Quang vẫn còn gần 1,7 triệu đơn vị, chiếm tỷ lệ 4,91% vốn điều lệ công ty.

Do giá cổ phiếu DQC của Công ty Bóng đèn Điện Quang đã quay đầu liên tục giảm giá nên chỉ trong vòng chưa đầy 3 ngày, từ đầu tuần đến nay, tài sản cổ phiếu của gia đình vị Thứ trưởng đã “bay” mất gần 45 tỷ đồng, và riêng bà Thoa thiệt hại khoảng 6,5 tỷ đồng. Giá trị tài sản cổ phiếu của gia đình Thứ trưởng Thoa hiện tại đạt 551 tỷ đồng.

Dân vây bắt hổ mang chúa 7 kg ở Yên Bái

 nong trong ngay: tai san gia dinh thu truong thoa “boc hoi” tien ty hinh anh 2

Mới đây, mạng xã hội lan truyền video ghi cảnh nhiều người dân ở huyện Trạm Tấu (Yên Bái) vây bắt con rắn hổ mang chúa màu đen, to bằng bắp tay người lớn, nặng gần 7kg.

Trong video, nhiều người dân cầm gậy đè đầu con rắn đang bò trên vách đất ven đường. "Ối trời, chưa bao giờ thấy con rắn nào to như thế này, sợ quá", một người đàn ông nói to. Xung quanh, nhiều thanh niên liên tục hò hét, phối hợp nhịp nhàng mãi một lúc sau mới bắt được con rắn khủng và bỏ vào bao.

Phó chủ tịch TP.HCM: "Không có chuyện dọn vỉa hè để thu phí"

 nong trong ngay: tai san gia dinh thu truong thoa “boc hoi” tien ty hinh anh 3

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa trả lời các đại biểu. Ảnh: VNE

Ông Lê Văn Khoa Khẳng định, chủ trương thu phí vỉa hè và lòng đường có từ trước, không có chuyện lập lại trật tự để thực hiện việc này.

Chất vấn tại hội trường kỳ họp thứ 5 HĐND TP HCM khóa IX ngày 5.7, đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm cho rằng, thành phố đã chỉ đạo rất quyết liệt và tốn nhiều công sức để lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường. Tuy nhiên, tình trạng tái lấn chiếm vẫn diễn ra khiến cử tri nghi ngờ về chủ trương của thành phố. Đặc biệt là thông tin "cho thuê vỉa hè" được đưa ra sau khi ra quân lập lại trật tự.

Trả lời ý kiến của đại biểu Trâm, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa khẳng định thành phố không dọn lòng lề đường vỉa hè để thu phí. Chủ trương thu phí đã có từ trước và đứng trên nguyên tắc "ai sử dụng lòng, lề đường vào mục đích sinh lợi phải có nghĩa vụ nộp lại" để cơ quan chức năng tổ chức trật tự, cơ sở vật chất ở chính nơi đó.

Ông Khoa thừa nhận thành phố đang duy trì vài bãi giữ xe ở lòng lề đường để đáp ứng nhu cầu thực tế, song thu phí không phải là mục tiêu.

"Cả Thành ủy và UBND đều xác định thu phí không phải là mục tiêu. Vì vậy, khi Sở Giao thông vận tải trình lại bảng phí, Chủ tịch thành phố đã yêu cầu tạm dừng, chưa bàn đến vì đang lập lại trật tự", ông Khoa nói và khẳng định "cái gì tạo điều kiện cho dân làm ăn thì không thu phí, còn cái nào dùng để sinh lợi như giữ xe thì phải tính toán".

Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

 nong trong ngay: tai san gia dinh thu truong thoa “boc hoi” tien ty hinh anh 4

BS Hoàng Công Lương. Ảnh VNN

Chiều nay luật sư của BS. Hoàng Công Lương đã đến làm việc với cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hoà Bình, kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn. Cơ quan điều tra đã chấp nhận kiến nghị, đồng ý để BS Lương được tại ngoại. 

Liên quan đến vụ tai biến chạy thận khiến 8 bệnh nhân tử vong, vào ngày 22.6 vừa qua, BS Hoàng Công Lương (31 tuổi, khoa Hồi sức tích cực, BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình) bị khởi tố do vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ khác theo điều 242, Bộ luật Hình sự.

Với vai trò là bác sĩ trực, BS Lương đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nghiêm trọng quy định về khám chữa bệnh. Mặc dù chưa nhận được bàn giao việc sửa chữa bằng văn bản nhưng vẫn cho bệnh nhân chạy thận.

Sau vụ việc, Bộ Y tế và Hội Hồi sức - cấp cứu và chống độc VN cũng đã có kiến nghị gửi cơ quan công an, xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn với BS Lương.

Bộ Y tế cho rằng, lỗi của BS Lương không phải nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chết người mà chỉ vi phạm quy tắc hành chính, thủ tục hành chính.

Việc kiểm soát chất lượng nước do đơn vị ký kết và cán bộ phòng vật tư nghiệm thu. BS không có chuyên môn kỹ thuật và cũng không được phân công làm công việc này.

Thanh Hoá: Biến trạm cảnh báo bão mới tu sửa 12 tỷ thành nhà nghỉ

Trạm cảnh báo bão và sóng thần tỉnh Thanh Hóa (đường Thanh Niên, phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn) được nâng cấp và sửa chữa theo quyết định số 3145 của UBND tỉnh ngày 27.9.2011 với tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Chi cục Đê điều và phòng, chống lụt bão.

 nong trong ngay: tai san gia dinh thu truong thoa “boc hoi” tien ty hinh anh 5

Trạm cảnh báo bão, sóng thần, kiêm nhà nghỉ ''Ngọc Dũng"

Tòa nhà được xây dựng 5 tầng với khoảng hơn 20 phòng làm việc. Tuy nhiên, những phòng này lại không được sử dụng đúng mục đích, hơn 2/3 số phòng đã được lắp điều hòa, kê giường, trang thiết bị... biến thành nhà nghỉ, phục vụ du khách đến với Sầm Sơn.

Nhiều người giải trình nguồn gốc tài sản “hình thành từ nuôi lợn, nuôi gà”

 nong trong ngay: tai san gia dinh thu truong thoa “boc hoi” tien ty hinh anh 6

Thiếu tướng Phạm Lê Xuất - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an. Ảnh Dân trí

Tại hội nghị giao ban thanh tra các bộ ngành 6 tháng đầu năm 2017 chiều 5.7, Thiếu tướng Phạm Lê Xuất - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an - cho rằng do chưa có quy định về truy nguyên nguồn gốc tài sản nên mới có chuyện nhiều người giải trình là được “hình thành từ nuôi lợn, nuôi gà” (!).

Thiếu tướng Xuất đánh giá, nhiều năm nay Thanh tra Chính phủ và các bộ ngành rất trăn trở, nói nhiều tới tiêu cực, tham nhũng ở các nơi liên quan đến kê khai tài sản. Bên cạnh đó, những kết luận về xử lý cán bộ gần đây của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng cho thấy nhiều vi phạm liên quan đến kê khai tài sản.

Bất cập rất lớn hiện nay trong việc này, theo ông Xuất, chính là cơ chế kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức chưa được nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...