Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:00 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 09:16 AM (GMT+7)

Nộp đơn phúc khảo bài thi lớp 10 thế nào?

Sau khi công bố điểm tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội, các trường cũng bắt đầu nhận đơn phúc khảo theo quy định.

   

Vào ngày hôm qua, dữ liệu điểm thi, điểm xét tuyển của các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2016-2017 trên địa bàn Hà Nội đã được niêm yết tại các trường THPT.

Với các thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi, thí sinh cần phải nộp đơn xin phúc khảo tại trường THCS nơi học lớp 9. Với các thí sinh tự do, thí sinh tỉnh ngoài Hà Nội nộp đơn xin phúc khảo tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã.

Kết quả phúc khảo bài thi sẽ được công bố vào ngày 11/7. HS nộp đơn xin phúc khảo tại đâu thì nhận kết quả phúc khảo tại đó.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi, tuy nhiên, các trường hợp khiếu nại về điểm bài thi đều phải có đơn xin phúc khảo. Thí sinh không có đơn xin phúc khảo hoặc nộp đơn không theo đúng quy định sẽ không được giải quyết.

 nop don phuc khao bai thi lop 10 the nao? hinh anh 1

Một người mẹ xem điểm thi cho con tại THPT Kim Liên (Hà Nội).

Quy trình chấm phúc khảo thế nào?

Kết quả chấm phúc khảo bài thi được xử lý theo quy trình sau: Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.

Trong trường hợp kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng màu mực khác.

Trong trường hợp kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo.

Trong trường hợp kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của ba lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận. 

Nếu bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (điểm đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì hội đồng phúc khảo sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo, nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Theo dự kiến, ngày mai, 23/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn. Việc nhập học sẽ được các trường thực hiện kể từ ngày 24/6.

Theo Lê Văn (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...