Thứ Hai, ngày 24/09/2018 12:51 PM (GMT+7)

NSƯT Minh Châu: Tôi thấy Facebook ảo quá

authorĐông Vũ Thứ Ba, ngày 03/02/2015 08:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cũng giống như nhiều nghệ sĩ Việt khác, NSƯT Minh Châu cũng đã từng  sử dụng mạng xã hội Facebook, PV Dân Việt đã có dịp gặp và nghe chia sẻ về việc sử dụng Facebook của "Người đàn bà nghịch cát".

   
NSƯT Minh Châu nhận mình là một người ưa hoạt động và thích tìm hiểu, học hỏi cái mới. Nghệ sĩ cho rằng, là một diễn viên thì cái gì cũng nên biết, cái gì cũng cần biết. Chính vì sự thông minh và việc ham học hỏi, mày mò nên dù trong hoàn cảnh nào, bà luôn là một người phụ nữ tự tin khiến nhiều người nể phục.

 
Hiện tại dù đã bước sang tuổi 60 nhưng nghệ sĩ Minh Châu vẫn thường xuyên luyện tập các môn thể thao đòi hỏi hoạt động mạnh như tennis, nhảy hiện đại hay sử dụng thành thạo các máy móc, thiết bị công nghệ cao...

 nsut minh chau: toi thay facebook ao qua hinh anh 1
Bước sang tuổi 60, NSƯT Minh Châu vẫn luôn muốn học hỏi nhiều thứ mới. Ảnh: Đông Vũ.

Cũng như nhiều nghệ sĩ Việt khác, nghệ sĩ Minh Châu cũng thử mày mò, sử dụng Facebook.

Bà kể lại: "Một dịp tình cờ trong chương trình Giai điệu tự hào số đầu tiên, tôi gặp người bạn là kiến trúc sư Hoàng Phương, Hoàng Phương giới thiệu về sự hấp dẫn của mạng xã hội và tạo cho tôi một tài khoản Facebook."

"Người đàn bà nghịch cát" chia sẻ thời gian mới bắt đầu dùng mạng xã hội Facebook một cách hào hứng: "Thời gian đầu- khoảng gần 1 tháng, tôi tò mò, tìm hiểu và lang thang trên Facebook cả tháng trời. Tôi cũng chia sẻ, kết bạn với nhiều người, nhận được khá nhiều lời mời kết bạn và sự theo dõi".

Nhưng sau một thời gian sử dụng mạng xã hội Facebook, NSƯT Minh Châu nhận chiêm nghiệm ra nhiều điều: "Sau một thời gian sử dụng, tôi thấy rằng Facebook không phù hợp với bản thân tôi bởi tôi thấy mình bị thay đổi khá nhiều, kiểu như lúc nào “ mình cũng đang đi trên thảm đỏ”. Những điều tôi thể hiện trên Facebook thường là những điều tốt của bản thân và mọi người khen, không có ai chê cả, mà kể cả xấu người ta vẫn khen xinh thế. Nên tự nhiên tôi thấy nó ảo quá.

 nsut minh chau: toi thay facebook ao qua hinh anh 2

Nghệ sĩ Minh Châu cho rằng sử dụng Facebook khiến bà có cảm giác lúc nào cũng đang đi trên thảm đỏ.

Điển hình như việc khi nấu được món ăn ngon tôi chụp ảnh và chia sẻ lên trang Facebook cá nhân; mọi người vào bình luận: Ôi ngon thế. Ôi giỏi thế"… Đi làm từ thiện tôi cũng chia sẻ, rồi người ta lại khen tôi “ Chị tuyệt vời, chị rộng lượng thế, Minh Châu nhân hậu quá…

Khi sống ảo quen rồi, nếu bị chê bai chút thôi thì người có máu nghệ sĩ như tôi sẽ cảm thấy bị tổn thương, suy nghĩ và trăn trở về vấn đề vớ vẩn đó."

Cuối cùng, NSƯT Minh Châu đưa ra quyết định phải kết thúc việc sử dụng Facebook.

"Tôi là người thích sống những gì thật với bản thân mình chứ không thích thế giới ảo", nghệ sĩ Minh Châu tâm sự.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...