Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 11:07 AM (GMT+7)

NSƯT Quốc Hưng ra mắt album “Những bản tình ca Đỏ”

Sau 2 năm ấp ủ và chuẩn bị, NSƯT Quốc Hưng - giọng bass số một của nghệ thuật opera Việt Nam, đã ra mắt album Album CD&DVD “Những bản tình ca Đỏ” tại Hà Nội.

   

Album Những bản tình ca đỏ đã được NSƯT Quốc Hưng chuẩn bị và ấp ủ trong suốt 2 năm qua. Anh chọn lọc từ kho tàng những ca khúc cách mạng, trữ tình để lấy được 10 bài đặc sắc, vừa phù hợp với chất giọng lại chứa đựng nhiều màu sắc âm nhạc.


Đồng thời, tất cả những ca khúc nằm trong album cũng chính là những tác phẩm Quốc Hưng tâm huyết, bao năm qua vẫn nằm trong giáo án giảng dạy Thanh nhạc để anh truyền lại ngọn lửa đam mê ca hát cho các thế hệ học sinh, sinh viên của mình.

Đáng chú ý nhất, Quốc Hưng đặc biệt quan tâm tới cách thể hiện những ca khúc này: “tôi đã tìm hiểu rất sâu về những tác phẩm này và thể hiện bằng chiều sâu của âm nhạc theo cách mà tôi đã tìm hiểu và cảm nhận được trong từng ca khúc chứ không phải bằng kĩ thuật Opera”, NSƯT Quốc Hưng tâm sự.

Vì vậy, album CD&DVD Những bản tình ca đỏ là album gồm 10 ca khúc chọn lọc về tình yêu người lính, tình yêu tổ quốc như: Quê hương anh bộ đội (Xuân Oanh); Hành khúc ngày và đêm (Nhạc: Phan Huỳnh Điểu - Thơ: Bùi Công Minh); Lá đỏ (Nhạc: Hoàng Hiệp - Thơ: Nguyễn Đình Thi); Điệp khúc tình yêu (Trần Tiến)…


Đặc biệt, trong album có ca khúc Kỷ niệm mối tình đầu Quốc Hưng chỉ hát với một cây guitar. Tiếng đàn guitar vừa tràn đầy tình cảm, vừa long lanh từng nốt nhạc của nghệ sĩ trẻ Lương Xuân Thịnh, giảng viên guitar Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã quyện vào tâm hồn của người ca sĩ cùng với câu chuyện đầy chất tự sự của ca khúc đã tạo cho Quốc Hưng những cảm xúc khó quên.

Trong bìa ngoài của album, NSƯT Quốc Hưng chia sẻ, “Hát cho người nằm xuống. Hát cho người bước đi…” là sự đúc rút cô đọng nhất những gì anh muốn nói tới trong album này. Ở đó là tình yêu đôi lứa gắn liền với tình yêu quê hương, đất nước. Là sự ghi nhớ những người đã ngã xuống, là sự tiếp bước cho những người đang bước đi, là mạch nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai mà ở đó, hình ảnh con người, tình yêu thương đôi lứa luôn gắn liền với tình yêu quê hương, đất nước.

NSƯT Quốc Hưng đã chọn một đội ngũ các nhạc sĩ phối khí có chuyên môn giỏi hàng đầu hiện nay như Trần Mạnh Hùng, NSUT Minh Hùng, Lưu Hà An, Hồ Hoài Anh, Sơn Thạch.


đây cũng là một album DVD hiếm hoi được thực hiện bằng công nghệ HD, đặc biệt, bên cạnh những hình ảnh được quay trực tiếp trong quá trình thực hiện tiền kỳ thì trong album còn sử dụng một số hình ảnh tư liệu quý về chiến tranh được ghi lại bằng công nghệ kỹ thuật HD.

Phần hình ảnh được quay công phu tại nhiều địa điểm khác nhau như Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây), Vườn quốc gia Ba Vì, Bãi Sông Hồng, Gia Lâm, Đồ Sơn (Hải Phòng)…

Theo Thanh Hà (Thanh Hà)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...