Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:36 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 04/12/2017 11:20 AM (GMT+7)

Nữ cán bộ “qua đêm” với chủ tịch xã bị kỷ luật cảnh cáo

Bà Đ.Th.S., nữ cán bộ công chức “qua đêm” với chủ tịch xã Thanh Xuân (Thanh Hóa), đã bị cảnh cáo Đảng, bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

   

Ngày 4.12, tin từ Huyện ủy Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương này đã đưa ra hình thức kỷ luật về Đảng và bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Thanh Xuân đối với bà Đ.Th.S.(quê xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) do có quan hệ bất chính với ông Lương Thế Tài, nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân.

Theo đó, bà Đ.Th.S. đã bị Đảng bộ xã Thanh Xuân kỷ luật cảnh cáo Đảng, bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Lương Thế Tài, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, cũng bị bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

 nu can bo “qua dem” voi chu tich xa bi ky luat canh cao hinh anh 1

Cành nóng của nữ cán bộ trẻ với Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân.

Theo nguồn tin, trong sáng 4.12, HĐND xã Thanh Xuân đang họp để bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND xã đối với hai cán bộ nói trên.

Trước đó, vào chiều 22.9, trên tài khoản facebook "Thanh Thanh" có đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, có "quan hệ" quá mức bình thường với bà Đ.Th.S., nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.

Ông Tài và bà S. sau đó đã thừa nhận "ảnh nóng" trên là của mình. Trong bản tường trình gửi UBND huyện Như Xuân, bà S. thừa nhận "qua đêm" với ông Tài vào tháng 11.2012. Thời điểm đó, UBND huyện Như Xuân có tổ chức Hội nghi Ban chỉ đạo an ninh trật tự giỏi. Xã Thanh Xuân có tham gia 9 người, trong đó có bà S. và ông Tài.

Sau đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân vào cuộc làm rõ và xác định ông Tài đã có quan hệ bất chính với bà Đ.Th.S., vi phạm vào những điều đảng viên không được làm, vi phạm luật hôn nhân gia đình. Từ những sai phạm trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã đưa ra hình thức kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Thế Tài.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cũng đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân đối với ông này.

Theo Thanh Tuấn (LD)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...