Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 10:46 AM (GMT+7)

Nữ chủ tịch phường mềm mỏng vận động, dân tự giác trả lại vỉa hè

authorHữu Ký Thứ Hai, ngày 13/03/2017 20:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đúng như kế hoạch, cuối giờ chiều 13.3 Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B (Q.Bình Tân) Trương Thị Minh Tín đã dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi xuống một số tuyến đường chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

   

 nu chu tich phuong mem mong van dong, dan tu giac tra lai via he hinh anh 1

Trong ngày đầu ra quân, đoàn kiểm tra liên ngành do bà dẫn đầu tiến hành tuần tra, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè trên các đường Tên Lửa, Vành Đai Trong, Hồ Học Lãm. Đây là những tuyến đường trọng điểm của huyện đăng ký sẽ dẹp xong nạn lấn chiếm vỉa hè trong quý I năm 2017.

Trên tuyến đường Tên Lửa, nữ chủ tịch Trương Thị Minh Tín đi bộ dọc bên đường nhắc nhở, vận đồng từng hộ dân không lấn chiếm vỉa hè. Sau khi được nữ chủ tịch tuyên truyền, vận động nhiều người dân trên tuyến đường này vui vẻ chấp hành.

Đa phần người dân tự nguyện tháo dỡ các công trình lấn chiếm ra vỉa hè mà không cần lực lượng chức năng xử lý. Điển hình ông Ngô Đình Hùng, một nhà trên đường Tên Lửa sau khi được vận động đã vui vẻ tự tháo dỡ công trình lấn chiếm của mình trên vỉa hè. Ông cam kết sẽ nghiêm túc chấp hành quy định và cho biết rất đồng tình nếu mọi người cùng nhau làm.

Nhiều người dân khác buôn bán trên đường này ban đầu còn bỡ ngỡ khi thấy đoàn kiểm tra đến làm việc. Tuy nhiên sau khi được giải thích cặn kẽ người dân đều vui vẻ chấp hành theo. Sau mỗi lần nhắc nhở, vận động người dân, đoàn kiểm tra đều lập biên bản để người dân ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè.

Trao đổi với phóng viên, bà Tín cho biết, đường Tên Lửa nhỏ là tuyến đường nhà nước và nhân dân cùng làm, nhiều người tự nguyện hiến đất mở đường nên phường ban đầu chỉ vận động, tuyên truyền người dân chấp hành. Trong đó phường tập trung vận động người dân di dời các mái che, hàng hóa, biển hiệu… trên lề đường vào trong để không lấn chiếm vỉa hè. Sau 3 ngày nếu người dân không tự tháo dỡ thì mới bị cưỡng chế.

Đến khu vực đường Tên Lửa lớn đoàn kiểm tra phát hiện một số biển hiệu, bồn cây lấn chiếm ra vỉa hè. Sau khi kiểm tra, bàn bạc Chủ tịch P. Bình Trị Đông B đã chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ trước sự chứng kiến của đông đảo người dân trong khu vực. Trên các đường Hồ Học Lãm, Vành Đai Trong đoàn kiểm tra cũng tiến hành tháo dỡ nhiều công trình kiến trúc lấn chiếm vỉa hè.

Bà Tín cho hay việc kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè sẽ được phường đẩy mạnh từ nay đến cuối năm. Trước mắt trong quý I năm 2017, phường sẽ hoành thành việc chấn chỉnh vỉa hè trên 7 tuyến đường, các tuyến đường còn lại sẽ hoàn thành từ nay đến cuối năm.

Nữ chủ tịch phường nhắc lại nếu không giành lại được vỉa hè sẽ từ chức như đã tuyên bố tại cuộc họp của Thành ủy vừa qua. Bà giải thích việc bà tuyên bố như vậy không nhằm mục đích “chơi nổi” mà là thể hiện sự quyết tâm của phường trong việc xử lý lấn chiếm vỉa hè.

“Đây là chủ trương lớn của cả hệ thống chính trị, nhiều địa phương đang vào cuộc. Trước đây phường cũng từng làm nhưng chưa có lan tỏa, hiện nay nhân dịp vậy thì tại sao lại không quyết tâm thực hiện cho bằng được? Tôi tin rằng nếu có quyết tâm và nhận được sự đồng lòng của người dân thì sẽ giành được vỉa hè?”, bà nói.

Lãnh đạo P.Bình Trị Đông B cho biết rất tự hào khi phường được thành phố chọn làm phường điểm trong thực hiện giành lại vỉa hè. Đó là một vinh dự lớn nên phường sẽ quyết tâm thực hiện. Thời gian qua, phường đã đến vận động các hộ dân chấp hành, lấy số điện thoại của người dân trên địa bàn và nhận được sự đồng thuận lớn. Phường đã liên kết với Viettel lập hộp thư qua tin nhắn điện thoại. Do đó khi muốn tuyên truyền vận động người dân chấp hành phường chỉ cần nhắn qua hộp thư, người dân sẽ đều được biết đến. Trong trường hợp người dân không chấp hành thì mới bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.  

Một số hình ảnh Chủ tịch P. Bình Trị Đông B xuống đường dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè:

 nu chu tich phuong mem mong van dong, dan tu giac tra lai via he hinh anh 2

 nu chu tich phuong mem mong van dong, dan tu giac tra lai via he hinh anh 3

 nu chu tich phuong mem mong van dong, dan tu giac tra lai via he hinh anh 4

 nu chu tich phuong mem mong van dong, dan tu giac tra lai via he hinh anh 5

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
“Trước khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng tôi đã đấu tranh suy...