Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 00:04 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 01/12/2014 09:33 AM (GMT+7)

Nữ du khách bị đuổi cổ vì lợn cưng náo loạn máy bay

Một nữ hành khách trên chuyến bay của hãng US Airways gây ngỡ ngàng khi vác theo một con lợn, nặng khoảng 30-35kg lên khoang máy bay với ý định cùng khởi hành. Tuy nhiên, sau đó cả cô và con thú cưng đều bị yêu cầu rời khỏi máy bay.

   

Sự việc xảy ra hôm thứ Tư vừa qua tại một sân bay ở Connecticut, trên chuyến bay của US Airways với lịch trình khởi hành đi Washington DC. Khi các hành khách đã ổn định vị trí, họ không khỏi ngỡ ngàng khi thấy một người phụ nữ vác trên vai một con lợn rất to màu đen vào chỗ ngồi và vuốt ve. 

 nu du khach bi duoi co vi lon cung nao loan may bay hinh anh 1
Con lợn được vác lên khoang máy bay trước khi cả người và vật nuôi bị mời xuống

 Theo luật pháp của Mỹ, việc này không bị cấm, tuy nhiên sự việc trở nên rắc rối khi chú lợn có vẻ “không thích đi máy bay”, và chạy khắp trong khoang, gây nhốn nháo. Không những vậy, mùi hôi của nó khiến không ít hành khách khó chịu.

Jonathan Skolnik, một giảng viên tại đại học Massachusetts, người ngồi cạnh nữ hành khách giấu tên trên cho biết, ban đầu ông cứ tưởng con lợn kia chỉ là một chiếc túi bằng vải thô có hình dạng kỳ lạ.

“Hóa ra nó không phải một cái túi. Chúng tôi có thể ngửi thấy mùi có nó và đó đúng là một con lợn được buộc dây vào cổ”, giáo sư Skolnik nói. “Cô ta buộc nó vào chỗ tay ghế cạnh tôi và lo sửa soạn nhưng con lợn bắt đầu đi tới lui. Tôi thấy hoảng sợ, bởi khi đó tôi nghĩ “tôi phải bay cùng một con lợn sao””, ông Skolnik thuật lại với kênh ABC.

 nu du khach bi duoi co vi lon cung nao loan may bay hinh anh 2
Vị nữ hành khách và con lợn tại sân bay

US Airways sau đó xác nhận việc người phụ nữ cùng con lợn của mình đã được yêu cầu rời khỏi máy bay trước khi chuyến bay khởi hành.

Ban đầu, vị khách được cho phép đi qua cửa kiểm soát an ninh và lên máy bay với sự chấp thuận của nhân viên hãng hàng không do con vật được xem như “một vật nuôi hỗ trợ cảm xúc”.

Theo một đạo luật liên bang Mỹ năm 2012, khỉ, mèo và ngựa nhỏ đều có thể được xem là “một vật nuôi hỗ trợ cảm xúc”.

Theo (Theo Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...