Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:27 AM (GMT+7)

Nữ nhân viên trả lại 1 tỷ đồng được Thủ tướng tặng bằng khen

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 09/05/2017 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ nhân viên điện lực quận Sơn Trà (Đà Nẵng) Trần Thị Anh trả lại 1 tỷ đồng cho khách Hà Nội đánh rơi ở Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định tặng Bằng khen.

   

Ngày 9.5, Tổng Công ty điện lực miền Trung cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có quyết định số 601/QĐ-Ttg trao tặng Bằng khen cho nữ nhân viên điện lực quận Sơn Trà (Đà Nẵng) Trần Thị Anh.

Trước đó vào ngày 24.2, trên đường đi làm về, chị Anh nhặt được một túi nilon trong đó có 1 hộp ô mai và rất nhiều tiền mặt. Lúc đó trời mưa, chị đã ghé vào lều để trú nhờ trước một cửa hàng và suy nghĩ người mất đồ kiểu gì cũng quay lại tìm.

 nu nhan vien tra lai 1 ty dong duoc thu tuong tang bang khen hinh anh 1

Câu chuyện của nữ nhân viên Trần Thị Anh lan truyền cảm hứng trong xã hội (ảnh Đình Thiên)

Khoảng 5 phút sau, một phụ nữ hớt hải xuất hiện tìm kiếm một cái gì đó. Chị Anh tiến đến hỏi và được biết cô là Nguyễn Thị Thanh Thu (trú tại ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng do con gái nhờ đặt cọc tiền đất. Đoán đây là chủ nhân của chiếc túi nilon mà chị vừa nhặt được, song để xác minh chính xác, chị Anh hỏi tiếp và được người phụ nữ xác nhận có thêm hộp ô mai.

Sau khi biết chính xác chủ nhận của chiếc túi, chị đã trả lại cho người đánh rơi. Cảm kích trước hành động cao thượng của chị Anh, chủ nhân chiếc túi tiền tỷ đã biếu chị Anh một số tiền để tỏ lòng cảm ơn nhưng chị Anh từ chối nhận.

Câu chuyện của nữ nhân viên Trần Thị Anh đã lan truyền cảm hứng trong dư luận TP.Đà Nẵng cũng như cả nước.

Với nghĩa cử đẹp của mình, trước đó chị Anh đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khen thưởng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...