Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 02:42 AM (GMT+7)

Nữ Phó Giám đốc Sở bị “tố” bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 19:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cầm cành hoa anh đào trên tay để chụp ảnh, nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã bị “tố” là có hành động bẻ hoa.

   

 nu pho giam doc so bi “to” be hoa anh dao o da lat hinh anh 1

Bài đăng của anh T. trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 5.3, cộng đồng Facebook đã râm ran truyền tai nhau về một bài đăng của Facebooker N.A.T. Theo đó, anh T. đã chia sẻ những bức ảnh liên quan tới một người phụ nữ mà anh cho là người này đã cố tình bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt.

Trao đổi với PV về bài đăng, anh T. cho biết, những bức ảnh trên được anh chụp lúc 16h41 ngày 2.3. Mặc dù không trực tiếp chứng kiến người đã bẻ cành hoa anh đào nhưng vì muốn bảo vệ cảnh quan của thành phố Đà Lạt, nhóm thanh niên đã truy vấn người phụ nữ về cành hoa đang cầm trên tay.

“Mình với người bạn đang đi xuống hồ Tuyền Lâm chụp hình hoa mai anh đào. Ở đây, tụi mình gặp một nhóm khác cũng đang chụp hình, trong đó có một chị lớn tuổi. Mình nghe chị ấy nói là: “Không ai dám bẻ thì để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu”. Nghe vậy, mình liền nhắc: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng”. Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị sẽ không bẻ nữa, nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại, mình ngớ người khi thấy chị cầm cành hoa anh đào tươi rói trên tay để chụp ảnh”, anh T. kể lại sự việc.

 nu pho giam doc so bi “to” be hoa anh dao o da lat hinh anh 2

Cành hoa anh đào trên tay được bà H. giải thích là do người khác bẻ. (Ảnh: N.A.T)

Sau khi thông tin trên được lan truyền trên mạng xã hội kèm theo ảnh chụp chiếc xe ô tô BKS 86A-042.xx, cộng đồng mạng đã xác định được người phụ nữ trong vụ việc là một cán bộ tư pháp đang làm việc tại tỉnh Bình Thuận.

Trao đổi với PV, ông Hồ Ngọc Được - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận xác nhận, người phụ nữ trong vụ việc là bà P.T.M.H. Hiện, bà H. đang giữ chức Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận.

“Đợt vừa rồi đúng là tôi có phân H. cùng một số anh em đi tham dự một chương trình thi đua của miền Đông Nam Bộ. Đến chiều thứ 6, đoàn ghé Đà Lạt thì xảy ra vụ việc như trên. Nếu đúng thông tin như báo chí nói thì tôi sẽ xử lý rất nặng chứ không đơn giản đâu!”, ông Được nói.

“Kiểu đó đâu được! Mình tôn tạo, gìn giữ thiên nhiên không hết mà còn làm như vậy thì đâu được. Với những thông tin trên báo chí, trước mắt tôi chưa biết đúng sai thế nào nhưng đầu tiên phải là xin lỗi người dân Đà Lạt, xin lỗi xã hội. Sau đó, xử phạt nặng nhẹ thế nào thì sẽ có hướng xử lý”, ông Được nói thêm.

Trả lời báo chí, bà H. cho rằng, nhóm thanh niên đứng từ xa nên không chứng kiến toàn bộ sự việc, dẫn tới một số hiểu lầm. Theo bà H., nhành hoa anh đào bà cầm trên tay là do người khác bẻ đưa cho bà, và trước khi bẻ thì nhành hoa ấy cũng đã bị gãy gần đứt lìa.

Dự kiến, sáng mai (6.3), Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận sẽ yêu cầu bà H. cùng tất cả những thành viên đi cùng đoàn viết bản tường trình toàn bộ sự việc.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc và đang xác minh tường tận vấn đề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh...
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc...
Tại toà sáng nay (13/11), Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”) đã...