Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:12 PM (GMT+7)

Nữ phó phòng văng tục, đập phá xe chủ tịch tỉnh là người thế nào?

author Thứ Năm, ngày 11/04/2013 12:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Bà Trần Hồng Ly, phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh đã xông vào trụ sở UBND đập phá xe chủ tịch tỉnh, văng tục... Vậy bà Ly là người như thế nào?

   
Chân dung bà Trần Hồng Ly

Về thành phố Trà Vinh trong thời điểm này, từ các khu chợ, các quán cà phê, cho đến công sở các ban, ngành… đâu đâu nghe những câu chuyện kể về bà Trần Hồng Ly.

Từ công an thị xã…

Theo xác minh lý lịch, quá trình công tác của bà Trần Hồng Ly qua Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, bà Trần Hồng Ly sinh năm 1979 tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Tháng 11.1998, bà Trần Hồng Ly được tuyển dụng vào ngành công an, theo học lớp học viên sơ học cảnh sát quản lý hành chính.

Cuối năm 1999 sau khóa học, bà Ly được điều về công tác tại Công an thị xã Trà Vinh. Chỉ sau 2 năm công tác cho đến tháng 12.2002 bà Ly đã xuất ngũ ra khỏi ngành công an, theo đơn xin xuất ngũ do chính bà Ly viết là tháng 9.2002.

Chỉ một thời gian ngắn tại ngũ, trong lực lượng công an, bà Ly đã có nhiều vụ việc vi phạm đạo đức của ngành như cho vay nặng lãi dẫn đến hành hung các con nợ… Từ những đơn thưa kiện của dân gửi đến công an thị xã, nơi bà Ly công tác, chính bà Trần Hồng Ly đã làm tường trình (8.2002) các vụ việc và đã xác nhận có vi phạm theo đơn thưa kiện của dân.

Lúc bà Ly đưa đơn cho lãnh đạo CA Tỉnh Trà Vinh xin xuất ngũ, đơn vị đã cho bà Ly ra khỏi ngành theo luật định. Quyết định xuất ngũ của bà Trần Hồng Ly số QĐ: 48/2002 QĐ.CAT (PX13), do Công an tỉnh Trà Vinh ký ngày 31.10.2002.

Đến nhân viên sở, ban…

Bà Trần Hồng Ly đã dựa vào đâu để trục lợi và lộng hành tại Trà Vinh?

Ông Chín Nhỏ (ông Bùi Quang Huy) đã về hưu năm 2007 – nguyên UVTW Đảng, nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, nguyên bí thư Trà Vinh, đã nói: “Tôi cũng đã nhiều lần nghe anh em báo lại chuyện này. Không thể để một số cán bộ như vậy trong đội ngũ của ta được. Tôi cũng đã nghe nói bên tỉnh ủy đang quyết tâm xử lý vụ này vì không thể để như vậy, sẽ ảnh hưởng đến uy tín của đảng, của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà”.

Ra khỏi ngành công an vào năm 2002, trong năm này bà Hồng Ly đã ly hôn với chồng.

Vào năm 2006 bà Ly, lại được Sở Kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Trà Vinh nhận vào làm nhân viên văn phòng của Sở.

Chính nơi công tác này, bà Ly đã có cơ hội, điều kiện gặp gỡ và tiếp xúc với cán bộ, lãnh đạo trong tỉnh. Công tác tại Sở KH&ĐT chưa tròn một năm, vào đầu năm 2007, bà Ly đã được ông Trần Khiêu, lúc đó là Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban – Ban quản lý các khu công nghiệp Trà Vinh, nhận về làm nhân viên văn thư, đánh máy của khối văn phòng Ban quản lý các khu công nghiệp (nay là Ban quản lý Khu kinh tế - BQLKKT - PV).

Tại nơi đây, bà Ly đã được “ưu ái” và chỉ sau một thời gian là nhân viên đánh máy, vào đầu năm 2011, bà Ly đã được cất nhắc làm chuyên viên Phòng quản lý doanh nghiệp – Lao động & Tài nguyên môi trường.

Tháng 9.2011, do Phòng này lại tách ra, bà Ly được thăng chức lên làm Phó Phòng quản lý doanh nghiệp & lao động. Mặc dù, theo lời của lãnh đạo BQLKKT, chuyên môn của bà Ly là trung cấp văn thư lưu trữ, việc tiến thân của bà Ly chỉ nhờ vào tình thương mến thương của một lãnh đạo tỉnh.

Cho mãi đến năm 2008, bà Ly mới đăng ký đi học ĐH Luật tại chức ở trường Đại học Trà Vinh liên kết với Đại học Cần Thơ đào tạo.

Trường hợp của bà Ly, từ một người có đạo đức, lối sống không lành mạnh, sau một thời gian ngắn, đã được ưu ái cất nhắc, bà Trần Hồng Ly đã nổi lên như một thế lực ngầm ở chính trường Trà Vinh.

Xem bình luận
Bình tĩnh xử lý: Mọi người đừng vội, hãy bình tĩnh xử lý vụ việc sao cho: Đúng người, đúng tội, đúng...
Bình luận có 0 phản hồi
Bà này được ông chủ tịch UBND tỉnh nâng đỡ, đố ai dám dây vào.
Bình luận có 0 phản hồi
Vay thi da ro roi, giai thich dai dong lam gi, xau chuoi cac su kien lai co the thay ba Ly nay la...
Bình luận có 0 phản hồi
bồ nhí ông khiêu rùi
Bình luận có 0 phản hồi
Các bác cứ vòng vo mãi. Thế lực nào? Lãnh đạo nào? Đến chủ tịch tỉnh còn bị đập xe thì thử hỏi ai...
Bình luận có 0 phản hồi
Căn cứ Pháp lệnh về CBCC và NĐ xử phạt CBCC lập Hội đồng xét kỷ luật cho thôi việc ngay lập tức dù...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...