Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:33 PM (GMT+7)

Nữ phóng viên Pháp bị tấn công tình dục giữa Cairo

author Chủ Nhật, ngày 21/10/2012 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nữ phóng viên của kênh truyền hình France 24 của Pháp đã bị tấn công tình dục khi đang đưa tin về cuộc biểu tình ngày 19.10 tại quảng trường Tahrir ở trung tâm thủ đô Cairo của Ai Cập.

   

Thông tin trên được AFP dẫn Nhật báo Almasry Alyoum ngày 20.10 cho biết.

Theo mô tả của nữ phóng viên Sonia Dridi, cô đã bị một đám đông chủ yếu là thanh niên vây quanh và sau đó bắt đầu sờ soạng khắp người. Cuộc tấn công này đã kéo dài vài phút trước khi một người bạn tới kéo cô ra khỏi đám đông.

Nữ phóng viên Sonia Dridi. (Nguồn: france24.com)

Hiện nữ phóng viên này đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát. Tuy nhiên đến nay, cảnh sát Ai Cập chưa bao giờ bắt giữ được các đối tượng nghi can sau các cuộc tấn công tình dục tương tự nhằm vào các phụ nữ tại quảng trường Tahrir, trung tâm của làn sóng biểu tình lật đổ chế độ của Tổng thống Hosni Mubarak cũng như các cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra sau đó chống chính quyền quân sự cầm quyền và lực lượng Anh em Hồi giáo.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công tình dục nhằm vào các phóng viên nữ tác nghiệp tại hiện trường các cuộc biểu tình. Vào tháng 6.2012, cũng tại quảng trường này, nhiều phụ nữ, trong đó có các nữ nhà báo, đã bị tấn công tình dục khi tham gia một cuộc tuần hành phản đối tình trạng quấy rối tình dục.

Vụ việc này nổi tiếng không kém so với vụ tấn công tình dục xảy ra vào ngày 11.2.2011 nhằm vào nữ nhà báo Mỹ Lara Logan khi đang đưa tin về cuộc biểu tình chống Tổng thống Hosni Mubarak tại Tahrir.

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...