Thứ Năm, ngày 20/09/2018 03:39 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 12:55 PM (GMT+7)

Nữ sinh 16 tuổi cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp cấp 3 và đại học

Trong cùng 1 tuần, cô gái da màu này đã nhận cùng lúc bằng tốt nghiệp cấp 3 và Đại học.

   
Tháng 5 hàng năm là thời gian tốt nghiệp của các trường trung học phổ thông và đại học tại Mỹ. Trong mùa tốt nghiệp năm nay, cô gái có tên Grace Bush, 16 tuổi, sống tại miền Bắc Florida, Mỹ đã nhận cả bằng tốt nghiệp trung học và bằng tốt nghiệp đại học trong cùng một tuần.

 nu sinh 16 tuoi cung luc nhan bang tot nghiep cap 3 va dai hoc hinh anh 1

Grace chia sẻ: “Nghe có vẻ khá kỳ lạ nhưng tôi thậm chí còn tốt nghiệp đại học trước khi tốt nghiệp cấp 3.”

Grace Bush đã nhận được bằng cử nhân tư pháp hình sự của Đại học Florida Atlantic vào ngày 2/5 vừa qua với điểm trung bình 3.8.4 và hoàn thành chương trình học bốn năm chỉ trong ba năm. Tuy nhiên, phải đến ngày 9.5 cô gái trẻ này mới nhận được bằng tốt nghiệp của trường trung học Florida Atlantic.
 nu sinh 16 tuoi cung luc nhan bang tot nghiep cap 3 va dai hoc hinh anh 2

Grace đã bắt đầu học đại học từ năm 13 tuổi và miệt mài học tập không có mùa hè. Do đó cô đã có thể tốt nghiệp đại học sớm hơn 1 năm. Chương trình tuyển sinh của học viện cho phép những học sinh trung học xuất sắc được học song song chương trình cấp 3 và đại học, giúp họ tiết kiệm hàng nghìn đô chi phí.

Cha mẹ của Grace muốn 9 người con của họ học đại học luôn từ trường trung học vì họ không đủ khả năng để nuôi tất cả các con cho đến khi họ học xong đại học.

Mẹ Grace cũng cho biết con gái bà đã tỏ ra là một thiên tài từ khi còn rất nhỏ. "Hai tuổi con bé đã biết đọc khiến tôi hoàn toàn bị sốc," bà Gisla Bush nói.
 nu sinh 16 tuoi cung luc nhan bang tot nghiep cap 3 va dai hoc hinh anh 3

Được biết Grace là người con thứ 3 trong gia đình 9 anh chị em. Cả cô và hai chị gái đều theo học đại học từ khi còn học cấp 3, nhưng Grace là người tốt nghiệp sớm nhất.

 nu sinh 16 tuoi cung luc nhan bang tot nghiep cap 3 va dai hoc hinh anh 4

Grace sẽ tiếp tục theo đuổi bằng thạc sĩ ngành Luật vào mùa thu này. Ước mơ của cô là trở thành Chánh tòa án Hoa Kỳ. Không chỉ là thiên tài học tập, Grace Bush còn rất có năng khiếu nghệ thuật. Hiện cô bé đang chơi sáo cho 2 ban nhạc cùng lúc.
Theo Tiin.vn (Theo Tiin.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...