Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 21:14 PM (GMT+7)

Nữ sinh bị cưa chân được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ sinh bị cưa chân do sự tắc trách của ngành y tế sẽ được Quỹ Phát triển Tài năng Y học TP.HCM tài trợ kinh phí học tập, sinh hoạt với mức 2 triệu đồng/tháng trong vòng 5 năm…

   

Ngày 22.4, người đại diện của Quỹ Phát triển Tài năng Y học TP.HCM (trực thuộc UBND TP.HCM) chính thức xác nhận, kể từ tháng 3 năm nay, quỹ sẽ thực hiện hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ea B’hôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắc Lắc) mỗi tháng 2 triệu đồng và kéo dài trong 5 năm đến khi nữ sinh này đủ 21 tuổi.

 nu sinh bi cua chan duoc ho tro 2 trieu dong/thang hinh anh 1

Hà Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Cụ thể, theo người đại diện của Quỹ Phát triển Tài năng Y học TP.HCM, để có cơ sở pháp lý thực hiện việc hỗ trợ trên, Quỹ Phát triển Tài năng Y học TP.HCM đã ký bản cam kết thỏa thuận với ông Lê Văn Long và bà Nguyễn Thị Lan (là bố mẹ ruột), đại diện cho nữ sinh Hà Vi. Theo đó, tổng số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ sẽ được quỹ gửi tiết kiệm tại một ngân hàng để bảo đảm đủ nguồn chi trong 5 năm.

“Mỗi tháng, người được hỗ trợ cứ rút 2 triệu đồng ra để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Quỹ sẽ có trách nhiệm giám sát việc sử dụng số tiền này có được giải ngân đúng tiến độ và sử dụng đúng mục đích hay không. Nếu sử dụng sai mục đích, bên hỗ trợ có quyền chấm dứt cam kết”, người đại diện của Quỹ Phát triển Tài năng Y học TP.HCM nói.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, ngày 6.3, nữ sinh Lê Thị Hà Vi (lớp 10A15 Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin) bị tai nạn giao thông trên đường đi học. Tai nạn làm cô bé gãy mâm chày chân phải. Tuy nhiên, do sự kém chuyên môn, điều trị sai của Bệnh viện huyện Cư Kuin khiến chân phải của Vi hoại tử.

Khi Hà Vi được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thì tình trạng hoại tử quá nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/3 dưới đùi chân phải bệnh nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày qua, trong khi các cơ quan ban ngành cả nước tích cực...
Khoảng 15h ngày 17.8, tại Km 186, quốc lộ 6 (ngã ba đường mới)...
Lo sợ lời đe dọa truy sát của giám đốc Công ty Smartland nên Trung...